Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Khóa 42 Khoa Kinh tế Quốc tế

Sáng ngày 20/05/2019, tại Phòng Truyền thống, Học viện Ngoại giao, năm sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế đã đạt được thành tích cao trong buổi bảo vệ Khoá luận tốt nghiệp do PGS.TS Đặng Hoàng Linh - Trưởng Khoa chủ trì. Buổi bảo vệ có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Văn Lịch, TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, ThS. Nguyễn Thị Thu Hoàn – Chủ nhiệm KT42, ThS. Nguyễn Minh Trang, cùng bạn bè và người thân của năm sinh viên tham gia bảo vệ.

Lễ bảo vệ diễn ra trong không khí nghiêm túc và theo đúng các quy định về đào tạo trình độ cử nhân. Năm sinh viên được bảo vệ đã trình bày các kết quả nghiên cứu chính của khóa luận và trả lời mạch lạc, rõ ràng những câu hỏi mà Hội đồng đưa ra. Hội đồng đánh giá cao sự nỗ lực của năm sinh viên tham gia buổi bảo vệ và những đóng góp nhằm phát triển hướng nghiên cứu của đề tài.

Sinh viên Nguyễn Văn Linh cùng đề tài “Đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam”

Sinh viên Lê Thị Tuyết Ngân và đề tài “Chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ Công nghiệp hóa Nhật Bản”

Sinh viên Nguyễn Đức Phúc – sinh viên duy nhất viết và bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh của khoa Kinh tế Quốc tế khóa 42 – đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng nhờ đề tài mới mẻ, mang tính thời sự, liên quan đến Giải đua xe Công thức 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020 “Socio-economic implications of organizing the F1 Grand Prix: Experience from regional states and practical application for Vietnam”.

Sinh viên Quách Công Thành và đề tài “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU: Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam”.

Sinh viên Trần Văn Hải với đề tài “Vai trò của Ngoại giao kinh tế đối với nền kinh tế Hàn Quốc”. Dù đây là một đề tài khó do không có nhiều tài liệu phục vụ cho quá trình nghiên cứu nhưng PGS.TS Nguyễn Văn Lịch, đồng thời cũng là giảng viên hướng dẫn, đã ghi nhận sự nỗ lực đào sâu tìm tòi, không ngại khó ngại khổ của Hải.

Hội đồng kết luận cả năm sinh viên đều đã nỗ lực hoàn thành tốt phần bảo vệ và đều xứng đáng nhận điểm A cho khóa luận của mình.

Ảnh và bài viết: Hồng Ngọc KT42C

Diễn đàn Đại sứ: Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, chiều ngày 17/05/2019, Học viện Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam đã tổ chức buổi nói chuyện giữa Đại sứ Thuỵ Điển Pereric Högberg và cán bộ, sinh viên Học viện Ngoại giao.

Tại Diễn đàn, Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam Pereric Högberg đã có một buổi trò chuyện đầy thân mật với chủ đề: “Mô hình Thuỵ Điển - Vì sao Thuỵ Điển là một quốc gia có phúc lợi tốt trên thế giới, một xã hội thông minh và một chính sách đối ngoại nữ quyền trong năm 2019”.

Phó GĐ. Lê Hải Bình đón tiếp Đại sứ Pereric Högbergtại Phòng khách Học viện. (ảnh: HTQT)

Tham dự buổi nói chuyện gồm có Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Lê Hải Bình, cùng TS. Nguyễn Tuấn Việt, Trưởng khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, các bạn sinh viên năm 3 năm 4, khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao cùng cán bộ nghiên cứu của Học viện.

Đại sứ Pereric Högberg chia sẻ với cán bộ và sinh viên Học viện. (ảnh: HTQT)

Theo Đại sứ Pereric Högberg, Việt Nam và Thuỵ Điển là những người bạn lâu năm. Năm 2019 này cũng là một năm cực kỳ đặc biệt khi hai nước cùng nhau kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thuỵ Điển (11/1/1969 - 11/1/2019). Thuỵ Điển là quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, thể hiện sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đối với sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Việt Nam.

Trong suốt quá trình diễn ra chiến tranh chống Mỹ, Thuỵ Điển luôn là người bạn ủng hộ cho sự độc lập của Việt Nam. Vào thời điểm đó, Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme và đông đảo người dân Thụy Điển đã xuống đường tuần hành, lên tiếng mạnh mẽ đòi chấm dứt cuộc chiến tranh phi nghĩa tại Việt Nam. Thụy Điển đã trở thành người bạn chí tình, vô tư, trong sáng, là một trong những nhà tài trợ nhiều nhất cho Việt Nam trong các thập niên 1970-1990.

Nói về đất nước Thuỵ Điển, Đại sứ Pereric Högberg cho rằng, thành công của Thuỵ Điển ngày nay là cả một quá trình dài hơi, bắt đầu từ những người dân luôn tìm tòi, tìm hiểu những điều mới mẻ. Người dân Thuỵ Điển luôn có tham vọng lớn và xây dựng mọi thứ chính từ tham vọng đó, không bao giờ đầu hàng. Ngoài ra, thành công của người Thuỵ Điển đến từ tư duy luôn luôn vượt ra khỏi giới hạn (thinking outside of the box).

Thụy Điển lại đang sở hữu rất nhiều tập đoàn đa quốc gia có tên tuổi như Ericsson, ABB, Electrolux, IKEA, Husqvarna, H&M, Tetra pak... Thuỵ Điển có cách vận hành nền kinh tế riêng,  với sự minh bạch trong quản lý mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội và khả năng liên tục đổi mới sáng tạo, đã tạo nên những công ty tên tuổi hàng đầu thế giới.

Đại sứ đã có những chia sẻ thực tế và cụ thể tới sinh viên và cán bộ Học viện. (ảnh: HTQT)

 

Toàn cảnh buổi nói chuyện của Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg. (ảnh: HTQT)

Đại sứ Pereric Högberg cũng khái quát cho các sinh viên Học viện Ngoại giao thế nào là "chính sách đối ngoại nữ quyền" mà Thuỵ Điển đang thực hiện trong năm 2019.

Nữ quyền không phải là chuyển hết sự chú ý sang phụ nữ, mà ý nghĩa của nó nằm ở sự bình đẵng giữa cả hai giới. Một quốc gia chỉ thực sự phát triển khi toàn bộ dân số, cả nam lẫn nữ, đều tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đấy là lý do vì sao Thuỵ Điển lại là một quốc gia thành công như vậy.

 

Đại sứ Pereric Högberg chụp ảnh kỷ niệm cùng tập thể cán bộ và sinh viên Học viện tham dự buổi tọa đàm (ảnh HTQT).

Diễn đàn Đại sứ kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, kết thúc trong không khí hữu nghị giữa hai bên.  

Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh (1959 – 2019)

Trong ngày 18/05 vừa qua, cái nóng của mùa hạ không thể ngăn được những bước chân trở về của nhiều cựu giảng viên, cựu sinh viên, cùng các vị đại biểu, khách quý và sinh viên Học viện Ngoại Giao, để cùng tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh (1959 - 2019).

Cùng chia vui với thầy trò Khoa Tiếng Anh trong Lễ Kỷ niệm đánh dấu cột mốc đáng nhớ này là sự góp mặt của đại diện Bộ Ngoại giao, Ban lãnh đạo Học viện, đại diện các đơn vị sử dụng lao động, các thế hệ Giảng viên Khoa Ngoại ngữ và Khoa Tiếng Anh, cùng các cựu sinh viên đã trưởng thành từ Khoa và Học viện.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện Ngoại giao đã thay mặt Lãnh đạo Học viện và Cựu sinh viên Khóa 16 gửi lời chúc mừng và tri ân chân thành nhất đến các thầy cô giáo Ngoại ngữ, tiền thân của Khoa Tiếng Anh vì những cống hiến lớn lao của các thầy cô cho sự phát triển của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Tiếng Anh và Học viện Ngoại giao.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng - Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Phát biểu lại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng khoa tiếng Anh không giấu được xúc động khi nhìn lại chặng đường phát triển của Khoa trong 60 năm qua, đánh giá những thực trạng và đề ra phương hướng phát triển của Khoa trong thời gian sắp tới để phát huy truyền thống, và xây dựng Khoa Tiếng Anh lớn mạnh hơn.

TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa Tiếng Anh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Trong không khí đầm ấm, xúc động ấy, các thế hệ giảng viên và sinh viên đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm, thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót cần khắc phục, và gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng vào sự phát triển của Khoa tiếng Anh cùng Học viện Ngoại giao trong tương lai.

Thầy Nguyễn Sỹ Xung - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao chia sẻ kỷ niệm với

các đồng nghiệp và sinh viên về thời gian công tác tại Bộ môn Ngoại ngữ

Thầy Đỗ Văn Bạch - Cựu Giảng viên Tiếng Anh chia sẻ những vần thơ đầy xúc động

Cô Nguyễn Hoàng Lâm - Cựu Giảng viên Tiếng Anh cùng các thế hệ giảng viên, sinh viên

Khoa Tiếng Anh thể hiện ca khúc “You raise me up”

Một điều thật đặc biệt và ý nghĩa tại buổi lễ là sự hiện diện của các thầy cô đã gắn bó với Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Ngoại ngữ trước đây và đã đặt nền móng cho sự phát triển của Khoa Tiếng Anh ngày nay. Thầy Nguyễn Cảnh Lâm đã không quản đường xá xa xôi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội giữa lúc thời tiết ở đây đang nắng nóng đỉnh điểm, để tham dự buổi lễ. Thầy cũng không quên mang theo món quà ý nghĩa là những cuốn sách quý dành tặng Khoa Tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Cảnh Lâm trao tặng sách cho Khoa Tiếng Anh

Tại Lễ Kỷ niệm, sinh viên Phạm Đức Minh - Quán quân cuộc thi Gương mặt Khoa Tiếng Anh - The E-face 2019 đã chính thức ra mắt và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, trước khi thể hiện trích đoạn nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” - tiết mục đạt giải Tài năng tại Bán kết cuộc thi The E-FACE 2019. Các sinh viên hiện đang theo học tại Khoa Tiếng Anh thuộc nhiều khóa lớp cũng đã có cơ hội thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng, thay cho lời chúc và tình cảm gửi gắm tới Khoa Tiếng Anh trong sự kiện đặc biệt này.

Phạm Đức Minh - Quán quân cuộc thi Gương mặt đại diện Khoa Tiếng Anh - The E-FACE 2019 phát biểu và ra mắt tại Lễ Kỷ niệm

Các thế hệ giảng viên, sinh viên chụp hình lưu niệm

Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh đã kết thúc trong không khí quyến luyến và xúc động. Đây là một kỉ niệm đẹp sẽ mãi được lưu dấu trong trang sử còn được viết tiếp của Khoa Tiếng Anh, để những thế hệ giảng viên, sinh viên đã, đang và sẽ gắn bó với Khoa mãi mãi khắc ghi, tự hào và hãnh diện.

Huyền Minh, Hồng Thúy

Diễn đàn đại sứ: Đại sứ Indonesia tại Việt Nam nói chuyện với cán bộ và sinh viên Học viện

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, chiều ngày 07/05/2019, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Những phát triển mới trong quan hệ Indonesia – Việt Nam: song phương, trong khuôn khổ ASEAN và đa phương”.

Đại diện cho Học viện Ngoại giao, Phó Giám đốc Lê Hải Bình chủ trì buổi nói chuyện. Ngoài ra, thành phần tham dự gồm: ông Ferry Murdiansyah, Bí thư thứ hai và ông Phạm Quốc Mạnh, nhân viên Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, TS. Nguyễn Phú Tân Hương, Phó Trưởng Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, một số cán bộ Viện Nghiên cứu Biển Đông, và 55 sinh viên hệ Cử nhân chuyên ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện.

Phó GĐ. Lê Hải Bình đón tiếp Đại sứ Ibnu Hadi tại Phòng khách Học viện. (ảnh: HTQT)

Mở đầu buổi nói chuyện, Đại sứ khẳng định rằng quan hệ đối tác chiến lược Indonesia – Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể trong ba năm qua.

Về lĩnh vực kinh tế, kim ngạch thương mại song phương năm 2018 đạt 8.4 tỉ USD. Trong đó, tổng kim ngạch Indonesia xuất khẩu sang Việt Nam đạt 4.9 tỉ USD (tăng 35.1%) và nhập khẩu từ Việt Nam là 3.5 tỉ USD (tăng 23.4%). Thặng dư thương mại cho Indonesia là 1.38 tỉ USD. Hy vọng đến cuối năm 2019, kim ngạch thương mại song phương sẽ khoảng 9.5-9.7 tỉ USD. Trong ba tháng đầu năm 2019, con số này là 2.12 tỉ USD, tăng 9.68% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều công ty của Indonesia cũng đang hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, như: Goviet, Traveloka,... 

 

Buổi tọa đàm có sự tham dự của sinh viên Khoa CTQT và nhiều nghiên cứu viên từ Viện Biển Đông. (ảnh: HTQT)

Về lĩnh vực chính trị - ngoại giao, hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao. Trong con mắt của Indonesia, Việt Nam không ngừng gia tăng thế và lực, ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trên các diễn đàn đa phương trong khu vực và quốc tế, đóng góp vào quá trình xây dựng một khu vực hòa bình, ổn định (điển hình như việc Việt Nam đóng vai trò chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2). Mới đây, Đại sứ quán Indonesia đã lập Umah Indo (nghĩa là ngôi nhà của Indonesia) nằm trong khuôn viên Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội, nhằm giới thiệu với bạn bè Việt Nam về văn hóa, ẩm thực, đất nước và con người Indonesia.

Đại sứ Ibnu Hadi đã có những chia sẻ thực tế và cụ thể tới sinh viên và cán bộ Học viện. (ảnh: HTQT)

Đại sứ tin tưởng rằng mối quan hệ song phương Indonesia - Việt Nam sẽ phát triển nhanh chóng hơn nữa khi có kết nối đường hàng không trực tiếp giữa hai nước. Hãng hàng không Vietjet đang nỗ lực mở đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đi Bali từ ngày 29/05/2019. Vietnam Airlines cũng đang cân nhắc mở đường bay TP. Hồ Chí Minh – Jakarta, và sau đó là Hà Nội - Jakarta.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam hy vọng về quan hệ ngày càng gắn kết giữa hai nước. (ảnh: HTQT)

Trong khuôn khổ ASEAN, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) giữa ASEAN và 6 đối tác đã ký FTA với ASEAN đang kỳ vọng sẽ đạt được vào tháng 11/2019. Điều đó chứng tỏ rằng quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN vẫn đang tiến triển tốt, đặc biệt về hợp tác kinh tế. Theo Đại sứ Ibnu Hadi, năm 2020, khi đóng vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội, đồng thời cũng phải đương đầu với nhiều thách thức.

Sau khi hoàn thành phần thuyết trình, Đại sứ đã trả lời nhiều câu hỏi từ các sinh viên và cán bộ về triển vọng tăng cường quan hệ song phương Indonesia – Việt Nam, tăng hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ ASEAN, cũng như các diễn đàn đa phương khác.

Đại sứ Ibnu Hadi chụp ảnh kỷ niệm cùng tập thể cán bộ và sinh viên Học viện tham dự buổi tọa đàm (ảnh HTQT).

Diễn đàn Đại sứ kéo dài hơn 1.5 tiếng kết thúc trong không khí hữu nghị, đem lại nhiều cảm hứng và cách tiếp cận mới cho sinh viên và cán bộ của Học viện.

Sinh viên Ngoại Giao tìm hiểu về “Nền công nghiệp sáng tạo nghệ thuật”

 Sáng 24/4/2019, Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao đã chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm về “Nền công nghiệp sáng tạo Văn hóa đúng nghĩa tại Việt Nam” với sự tham dự của khách mời đặc biệt, Đạo diễn Việt Tú cùng hàng trăm sinh viên Ngoại giao.

<Toàn cảnh buổi Hội thảo>

Tới dự và chủ trì tại sự kiện có PGS.TS Đặng Hoàng Linh, Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế; và các cán bộ, giảng viên của Học viện Ngoại giao.

 < PGS.TS Đặng Hoàng Linh phát biểu tại sự kiện>

Với tầm hiểu biết và vốn kinh nghiệm phong phú, cũng là người tiên phong trong lĩnh vực bảo tồn và quảng bá các sáng tạo nghệ thuật, Đạo diễn Việt Tú đã thổi lửa cảm hứng cho các bạn trẻ ngoại giao các nội dung chuyên sâu về giá trị của nền công nghiệp văn hóa và thực tiễn tại Việt Nam.

<Đạo diễn Việt Tú chia sẻ tại sự kiện>

Đạo diễn Việt Tú khẳng định, các giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc góp phần củng cố tầm ảnh hưởng của quốc gia. Văn hóa nghệ thuật chính là một quyền lực mềm có mối quan hệ tương quan với Chính trị Ngoại giao và Kinh tế. Điều này được thể hiện rõ nét qua chiến lược quảng bá tạo nên các dấu ấn văn hóa có tầm ảnh hướng của một số nước phương Tây và châu Á.

< Chia sẻ của Đạo diễn Việt Tú thu hút sự quan tâm đặc biện của các bạn sinh viên Ngoại giao>

Theo đó, trong bối cảnh xã hội hiện nay, sự xuất hiện tràn làn của các trường trình biểu diễn nghệ thuật văn hóa không được kiểm tra chặt chẽ về chất lượng hay hàng loạt các sự kiện truyền thông, quảng cáo của các nhãn hàng đã làm người dân quen dần với việc thưởng thức miễn phí các tác phẩm nghệ thuật. Những nguyên nhân trên tạo thói quen tiêu dùng không bỏ tiền cho việc thưởng thức các sáng tạo nghệ thuật, đẩy người nghệ sĩ vào ngõ cụt của sự sáng tạo, là nguyên đã tạo ra sự hạn chế trong ngành công nghiệp sang tạo trong nghệ thuật và hoạt động kinh tế trong lĩnh vực văn hóa.

Bên cạnh đó, hành lang pháp lý chưa được hoàn thiện, thiếu chế tài bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là một rào cản lớn, làm hạn chế động lực sáng tạo của các nghệ sĩ.

Thực trạng trên là một nút thắt cần được gỡ, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Theo diễn giả Việt Tú, chúng ta có thể đứng trước nguy cơ trở thành “điểm mù” trong sáng tạo nghệ thuật. Điều này cũng là lý giải cho sự thiếu vắng các show diễn lớn từ các nghệ sĩ tên tuổi lừng danh quốc tế tại thị trường nước ta. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức của các bạn trẻ nói riêng và người dân nói chung song song với quá trình hoàn thiện thể chế về bảo vệ sở hữu trí tuệ đối với các thành quả sáng nghệ thuật là quan trọng hơn bao giờ hết.

Qua chia sẻ cởi mở cùng với phần hỏi đáp sôi nổi với các bạn sinh viên cùng những dẫn chứng sinh động, Đạo diễn Việt Tú đã khơi dậy sự quan tâm ham học hỏi và mở rộng những thông tin đa chiều từ các bạn trẻ ngoại giao

<Sinh viên Ngoại giao và diễn giả chụp ảnh kỉ niệm sau hội thảo>

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong hai năm vừa qua Đạo diễn Việt Tú có các buổi chia sẻ với sinh viên Ngoại giao. Buổi tọa đàm đã diễn ra thực sự sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩ với sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, với một loạt các trao đổi học thuật và thực tiễn về việc tranh kiện sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, giải pháp nâng cao nhận thức coi trong bản quyền tác giả, cơ chế hoàn thiện hành lang pháp luật thông qua các án lệ và phương thức kinh doanh trong lĩnh vực nghệ thuật.

PGS.TS Đặng Hoàng Linh cho biết: “Các sự kiện tương tự nhằm mang đến cho các bạn trẻ ngoại giao cái nhìn mới mẻ, đánh giá toàn diện luật chơi chung trong quá trình Hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước trên nhiều góc độ kinh tế, văn hóa và kinh doanh sáng tạo nghệ thuật và hoạt động kinh tế trong lĩnh vực văn hóa”

Sỹ Hùng - KTQT

Tin tức Xem tất cả

Đối tác chiến lược

noi that 190 - noi that fami

Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Khóa 42 Khoa Kinh tế Quốc tế

Sáng ngày 20/05/2019, tại Phòng Truyền thống, Học viện Ngoại giao, năm sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế đã đạt được thành tích cao trong buổi bảo vệ Khoá luận tốt nghiệp do PGS.TS Đặng Hoàng Linh - Trưởng Khoa chủ trì. Buổi bảo vệ có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Văn Lịch, TS. Nguyễn Thị...

Diễn đàn Đại sứ: Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, chiều ngày 17/05/2019, Học viện Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam đã tổ chức buổi nói chuyện giữa Đại sứ Thuỵ Điển Pereric Högberg và cán bộ, sinh viên Học viện Ngoại giao. Tại Diễn đàn, ...

Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh (1959 – 2019)

Trong ngày 18/05 vừa qua, cái nóng của mùa hạ không thể ngăn được những bước chân trở về của nhiều cựu giảng viên, cựu sinh viên, cùng các vị đại biểu, khách quý và sinh viên Học viện Ngoại Giao, để cùng tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm Truyền thống Khoa Tiếng Anh (1959 - 2019). Cùng chia...

Diễn đàn đại sứ: Đại sứ Indonesia tại Việt Nam nói chuyện với cán bộ và sinh viên Học viện

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, chiều ngày 07/05/2019, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Những phát triển mới trong quan hệ Indonesia – Việt Nam: song phương, trong khuôn khổ ASEAN và đa phương”. Đại diện ...

Sinh viên Ngoại Giao tìm hiểu về “Nền công nghiệp sáng tạo nghệ thuật”

 Sáng 24/4/2019, Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao đã chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm về “Nền công nghiệp sáng tạo Văn hóa đúng nghĩa tại Việt Nam” với sự tham dự của khách mời đặc biệt, Đạo diễn Việt Tú cùng hàng trăm sinh viên Ngoại giao. &lt;Toàn cảnh buổi Hội thảo&g...

Hai bài đăng của Khoa Kinh tế Quốc tế trên tạp chí Research Policy và Area Development Policy

Vừa qua, sau quá trình kiểm duyệt (peer review) gắt gao, bài nghiên cứu với chủ đề: ”Less than expected – The minor role of MNEs in upgrading domestic suppliers – the case of Vietnam” do tác giả TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, nghiên cứu cùng GS. TS...

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại diện của Khoa tiếng Anh – The E-FACE 2019

Trải qua nhiều vòng thi hết sức hấp dẫn, Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại diện của Khoa tiếng Anh – The E-FACE 2019 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm truyền thống Khoa tiếng Anh đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào tối ngày 19/4/2019 tại Hội trường A, Học viện Ngoại ...

Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi ASEAN 2020 SIMULATION

Chiều ngày 20/04/2019, Học viện Ngoại giao phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer Stiftung, Đức (KAS) tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho Cuộc thi ASEAN 2020 SIMULATION. Hoạt động diễn ra dưới sự điều hành và hướng dẫn của Ông Oliver Wiechmann, chuyên gia của Tổ chức Crisis Management for ...

SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC DAV 2019 – Rewrite The Stars 2019 - Viết lại cái kết cho một cuốn sách bạn yêu thích

Chương trình “Sách và văn hóa đọc DAV” là  hoạt động thường niên do Thư viện Học viện Ngoại giao (HVNG) tổ chức và Câu lạc bộ (CLB) Bạn yêu sách DAV trực tiếp thực hiện, nhằm mang lại sân chơi bổ ích, độc đáo, sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên ...

The E-FACE 2019 - Cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện của Khoa tiếng Anh

Trong khuôn khổ chương trình hướng đến kỷ niệm 60 năm truyền thống Khoa tiếng Anh, chiều ngày 5/4, tại hội trường A, Học viện Ngoại giao, vòng Bán kết The E-FACE: Cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện của Khoa tiếng Anh đã được tổ chức thành công cùng với 8 thí sinh xuất sắc bước tiế...

0123456789

Các website liên kết

Mạng
xã hội
Facebook Twitter Google + Youtube