Bộ Ngoại giao bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao

10:49 25/11/2023

Chiều ngày 24/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo cấp Vụ của Bộ Ngoại giao.

Tham dự Buổi lễ trao quyết định có đồng chí Nguyễn Minh Vũ - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đồng chí Trần Ngọc An - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan của Bộ Ngoại giao.

Tại Buổi lễ, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo, Học viện Ngoại giao giữ chức Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Đoàn Phương Lan - Quyền Cục trưởng Cục Quản trị tài vụ giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thu Hằng - Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí.

Phát biểu tại Buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm vào vị trí công tác mới; đồng thời khẳng định đây là sự tin tưởng của Ban Cán sự Đảng Bộ đối với năng lực, kinh nghiệm công tác của các cán bộ. Bộ trưởng nhấn mạnh toàn ngành đối ngoại tiếp tục quyết liệt triển khai đường lối đối ngoại theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định phục vụ phát triển đất nước, từ đó nâng cao vị thế và uy tín đất nước trên trường quốc tế.

Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, Bộ trưởng mong muốn các cán bộ được bổ nhiệm vị trí công tác mới tiếp tục nỗ lực hết sức mình, phát huy năng lực, sở trường, tinh thần chủ động, dấn thân, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiên phong mở đường, đồng hành, phục vụ lợi ích của người dân, địa phương và doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế; xây dựng ngành Ngoại giao trong sạch, toàn diện, hiện đại.

Các cán bộ mới được bổ nhiệm bày tỏ vinh dự khi được Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Ban Cán sự Đảng Bộ tin tưởng phân công nhiệm vụ mới; khẳng định cùng với tập thể đơn vị nỗ lực hết sức mình, trên tinh thần phụng sự, tiếp tục đổi mới phương thức làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Bộ trưởng và tập thể Lãnh đạo Bộ.

Anh Sơn