Bộ trưởng Ngoại giao Lào chào xã giao Học viện Ngoại giao và chúc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện

17:00 24/12/2019

Chiều 24/12/2019, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện Ngoại giao.

(Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam)

     Tại buổi tiếp đón và làm việc, Giám đốc Nguyễn Vũ Tùng đã báo cáo với Bộ trưởng Saleumxay Kommasith về công tác đào tạo của Học viện đối với sinh viên, học viên Lào cũng như quan hệ hợp tác giữa Học viện Ngoại giao hai nước.

Giám đốc Nguyễn Vũ Tùng báo cáo công tác đào tạo cũng như quan hệ giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Ngoại giao Lào trong thời gian vừa qua (Nguồn: HTQT - HVNG)

     Giám đốc Học viện Nguyễn Vũ Tùng cho biết, Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Ngoại giao Lào thường xuyên có những cuộc gặp trao đổi đoàn thường niên hàng năm để chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu về các vấn đề ngoại giao, an ninh, chính trị mà hai bên cùng quan tâm. Hai Học viện Ngoại giao cũng trao đổi về công tác học thuật, công tác nghiên cứu giữa các học giả tại các hội thảo đa phương trong khu vực và trên thế giới. Chất lượng trao đổi, nghiên cứu ngày càng thực chất và hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào lắng nghe những chia sẻ của Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam
(Ảnh: Học viện Ngoại giao)

     Trong lĩnh vực đào tạo, hiện có gần 100 sinh viên Lào đang theo học tại Học viện Ngoại giao với các trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ thuộc 03 ngành học Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế và Kinh tế quốc tế. Chất lượng sinh viên Lào ngày càng được nâng cao, các em cũng luôn tham gia tích cực các phong trào văn nghệ, công tác xã hội do Học viện phát động. Về công tác đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ ngoại giao Lào, Trung tâm FOSET hiện có hai chương trình đào tạo về Kỹ năng biên phiên dịch và Nâng cao kỹ năng đối ngoại cho cán bộ Ngoại giao Lào. Các chương trình này đã cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng đối ngoại cho cán bộ ngoại giao bạn và được phía bạn đánh giá cao.

Toàn cảnh buổi trao đổi giữa Bộ trưởng Ngoại giao Lào và Học viện Ngoại giao Việt Nam
(Nguồn: Học viện Ngoại giao)

     Cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith bày tỏ vui mừng và vinh dự được trở lại thăm Học viện Ngoại giao - nơi Bộ trưởng là Tiến sĩ danh dự. Bộ trưởng Ngoại giao Lào cũng gửi lời cảm ơn Học viện đã hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo các sinh viên, cán bộ Lào. Nhiều học viên sau khi tốt nghiệp về nước đã trở thành lãnh đạo tại các địa phương cũng như các Bộ, ban, ngành của Lào, và đã có những đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của Lào.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào nhất trí với những đề xuất của Giám đốc Học viện
(Ảnh: Học viện Ngoại giao)

     Bộ trưởng Ngoại giao cũng hết sức vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa Học viện Ngoại giao hai nước ngày càng phát triển hiệu quả, đặc biệt trong công tác nghiên cứu, đào tạo.

      Nhất trí với các kiến nghị, đề xuất của Giám đốc Học viện Nguyễn Vũ Tùng trong các mặt hợp tác giữa hai Học viện, Bộ trưởng Saleumxay Kommasith đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa, thúc đẩy các mặt hợp tác để đưa công tác nghiên cứu, đào tạo giữa hai Học viện đáp ứng yêu cầu đào tạo trong tình hình mới.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Học viện và sinh viên tiêu biểu của hai nước đang học tập tại Học viện Ngoại giao
(Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Cùng chuyên mục