Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tới thăm và phát biểu tại Học viện Ngoại giao

08:00 02/01/2020

     Ngày 20/11/2019, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark T. Esper đã tới thăm và có bài phát biểu tại Học viện Ngoại giao. Tham dự sự kiện là các nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, đại diện một số đơn vị, các đồng chí cố vấn, hơn 200 sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện Ngoại giao.

     Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper tái khẳng định cam kết của Mỹ về một trật tự dựa trên luật lệ quốc tế đã mang lại an ninh, thịnh vượng cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và việc cần thiết phải duy trì trật tự này trước những thách thức đang nổi lên. Đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của Việt Nam với việc đảm nhận Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ trưởng Esper khẳng định Mỹ sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này.

     Sau bài phát biểu, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã có hoạt động giao lưu và trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao về nhiều chủ đề liên quan đến quan hệ Việt-Mỹ và chính sách của Mỹ tại khu vực.

Cùng chuyên mục