Buổi trao đổi với Vụ trưởng vụ châu Á và Châu Thái Bình Dương, Bộ các vấn đề châu Âu và đối ngoại của Pháp

16:49 13/12/2023

Chiều ngày 11/12/2023, Vụ trưởng Vụ Châu Á và Châu Đại dương, Bộ các vấn đề Châu Âu và đối ngoại Pháp - Ông Benoit Guidée đã tới làm việc và có buổi trao đổi với các cố vấn cao cấp của Học viện Ngoại giao cùng các cán bộ của Viện Biển Đông, Viện Nghiên cứu chiến lược và Khoa Chính trị quốc tế. Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn chủ trì buổi trao đổi.

Tại buổi trao đổi, hai bên đánh giá cao chặng đường 50 năm Việt Nam – Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp. Hai bên cùng chia sẻ về tình hình quan hệ song phương và về các vấn đề quan tâm chung tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông.

Tiếp sau đó, Ông Benoit Guidée đã có buổi trao đổi với giảng viên và sinh viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao về “Chiến lược của Pháp tại Khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và mối quan hệ Việt - Pháp". Buổi trao đổi dã diễn ra trong không khí sôi nổi, sinh viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao đã có cơ hội học hỏi nhiều hơn về các kiến thức Quan hệ quốc tế và liên ngành, giúp ích cho việc học tập và nghiên cứu của mình. Ông Guidée đánh giá cao chất lượng đào tạo Tiếng Pháp cũng như đội ngũ Giảng viên chuyên môn của Học viện Ngoại giao.

Nguồn tin: Viện Biển Đông – Khoa Tiếng Pháp

Cùng chuyên mục