Chương trình giao lưu giữa cán bộ Ngoại giao, sinh viên Hàn Quốc và cán bộ, sinh viên Học viện Ngoại giao

20:00 17/01/2023

Sáng ngày 17/01 vừa qua, Học viện Ngoại giao đã tổ chức chương trình giao lưu giữa cán bộ ngoại giao, sinh viên Hàn Quốc và cán bộ, sinh viên Học viện.

Ảnh lưu niệm tập thể thành viên tham dự chương trình giao lưu giữa cán bộ ngoại giao, sinh viên Hàn Quốc và cán bộ, sinh viên Học viện

Tham dự sự kiện, về phía Học viện Ngoại giao có sự hiện diện của cô Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện; thầy Đặng Hoàng Linh - Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế; thầy Trần Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược;cô Hoàng Mai Hương - Quyền Trưởng phòng Đào tạo Đại học; thầy Vũ Tuấn Anh - Trưởng Khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại; thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Giảng viên phụ trách ngành Châu Á - Thái Bình Dương học; cô Đỗ Thanh Thảo Miên - Giảng viên phụ trách bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao cùng 20 sinh viên ưu tú, đạt thành tích cao trong học tập của Học viện. Về phía Hàn Quốc, có sự góp mặt của ông Wi Sung-lac - Tổng Thư ký Korea Peace Foundation, Cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Liên bang Nga; ông Lee Hyuk - Cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Jeong Yong-soo - Phóng viên báo JoongAng Ilbo; ông Cho Hyo-jin - Quản lý JoongAng Ilbo; ông An Jung-ho - Quản lý Korea Peace Foundation; Cô Kim Hee-seon - Nghiên cứu viên Korea Peace Foundation và các sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học khác nhau tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi giao lưu, T.S Phạm Lan Dung - Q. Giám đốc Học viện Ngoại giao đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp phái đoàn đến từ Hàn Quốc. Cô nhấn mạnh tới sự thành công trong giao lưu văn hoá và giữ vững mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt - Hàn và khẳng định Hàn Quốc là đối tác quan trọng của Học viện Ngoại giao. Trong những năm gần đây, Học viện đã triển khai thành công các chương trình đào tạo tiếng Hàn, ngành Hàn Quốc học và các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Hàn Quốc. Trên cơ sở quan hệ vững mạnh giữa hai nước, T.S Lan Dung bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình giao lưu giữa sinh viên Việt - Hàn.

T.S Phạm Lan Dung - Quyền Giám Đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Wi Sung-lac - Tổng Thư ký Korea Peace Foundation khẳng định buổi giao lưu là dịp quan trọng để sinh viên Việt - Hàn có thêm cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và con người của hai nước, đồng thời, ông cũng bày tỏ niềm tin về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong tương lai. Ông chia sẻ Việt Nam là một quốc gia có sự tăng trưởng nhanh và bền vững về mặt chính trị, kinh tế nên các chương trình trao đổi dành cho các sinh viên sẽ ngày càng được chú ý và đẩy mạnh trong tương lai.

Ông Wi Sung-lac, Tổng Thư ký Korea Peace Foundation phát biểu tại buổi giao lưu

Cũng tại chương trình, các sinh viên của Học viện Ngoại giao đã có những chia sẻ về hoạt động học tập, tìm hiểu và trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc qua các chương trình trao đổi sinh viên của Học viện tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đại diện sinh viên giữa hai nước đã có phần giao lưu, trò chuyện nhằm giải đáp thắc mắc cũng như tìm hiểu kĩ hơn về văn hoá và con người của Việt Nam và Hàn Quốc.

Sinh viên Học viện Ngoại giao giao lưu cùng các vị khách mời đến từ Hàn Quốc

Chương trình giao lưu giữa cán bộ Ngoại giao, sinh viên Hàn Quốc và cán bộ, sinh viên Học viện đã kết thúc trong không khí vui tươi, hứng khởi, đồng thời mở ra nhiều cơ hội học tập và nâng cao hiểu biết cho sinh viên của hai quốc gia.

* Một số hình ảnh khác: