Chương trình trao đổi sinh viên - học tập và trải nghiệm tại Đại học Sungshin, Hàn Quốc

00:00 27/02/2024

TIÊN PHONG NGOẠI GIAO CÔNG CHÚNG ASEAN – KOREA 2024

Đầu xuân 2024, từ 02/01 đến 12/01/2024, Học viện Ngoại giao và trường Đại học Sungshin, Hàn Quốc phối hợp tổ chức chương trình “Tiên phong ngoại giao công chúng ASEAN – Korea” dành cho sinh viên của hai trường. Sinh viên tham dự chương trình đã có những trải nghiệm thực tế rất thiết thực và thú vị tại Hà Nội và Seoul.

Tại Hàn Quốc, sinh viên Học viện tham dự buổi học về ngoại giao công chúng đầy thú vị của các Giáo sư đến từ trường Đại học Sungshin và được đắm mình trong văn hóa Hàn Quốc, học nghi lễ trà đạo, được trải nghiệm trang điểm, mặc Hanbok truyền thống của Hàn Quốc. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sinh viên Học viện cùng các sinh viên Đại học Sungshin đã thăm quan nhiều địa điểm nổi tiếng tại Seoul, trong đó có Trung tâm Phát triển và Trao đổi Tri thức Toàn cầu (GKEDC) và Cung điện Gyeongbokgung - biểu tượng lịch sử và văn hóa của Hàn Quốc. Chương trình này đã mang lại cho sinh viên Học viện Ngoại giao cơ hội gặp gỡ, học tập, giao lưu cùng sinh viên Hàn Quốc và Thái Lan tham dự chương trình, tạo cầu nối giữa sinh viên Học viện với những cá nhân ưu tú và qua đó mở rộng tầm hiểu biết về văn hóa, lịch sử, và ngôn ngữ của Hàn Quốc cũng như giới thiệu văn hóa Việt Nam tới các bạn bè quốc tế. 

Tại Hà Nội, Việt Nam, đoàn sinh viên trường Đại học Sung chương trình trao đổi sinh viên giữa Học viện Ngoại giao và trường Đại học Sungshin: “Tiên phong ngoại giao công chúng ASEAN – Korea” không chỉ trang bị những kiến thức về văn hóa, lịch sử của hai nước cho sinh viên hai trường, mà còn góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa Học viện Ngoại giao với Trường Đại học Sungshin nói riêng. Chương trình này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo giữa hai trường trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục