Chương trình trao đổi sinh viên - học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản

17:23 01/03/2024

        Từ ngày 15/02 đến ngày 19/02/2024, Học viện Ngoại giao và tỉnh Gunma, Nhật Bản phối hợp tổ chức chương trình giao lưu dành cho sinh viên Học viện Ngoại giao và sinh viên Đại học Gunma tại hai thành phố Maebashi và Tomioka, thuộc tỉnh Gunma, Nhật Bản. Tại đây, sinh viên tham dự chương trình được tham gia vào các buổi học bổ ích, đáng nhớ cùng nhiều trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa.

Ảnh: Thống đốc tỉnh Gunma Ichita Yamamoto (thứ 6 từ trái sang), Đại sứ Phạm Quang Hiệu (thứ 5 từ trái sang) và phu nhân, Giáo sư đại học Gunma Wakai Akihiko (ngoài cùng bên phải) cùng 7 sinh viên tiêu biểu đại diện Học viện Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm sau buổi trò chuyện thân mật tại Toà thị chính tỉnh Gunma, Nhật Bản.

         Sinh viên Học viện với sinh viên trường Đại học Gunma tham gia các buổi học do Giáo sư trường Đại học Gunma giảng về chủ đề đang được quan tâm như “Vấn đề di cư và ảnh hưởng của di cư đối với nhân khẩu học và kinh tế của thành phố Tomioka”. Tiếp đó, đoàn sinh viên Học viện đã tới thăm Tòa thị chính của tỉnh Gunma và tham dự buổi nói chuyện với Đại sứ Phạm Quang Hiệu – Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và ông Ichita Yamamoto – Thống đốc tỉnh Gunma. Tại đây, Đại sứ Phạm Quang Hiệu và ông Yamamoto đã có những chia sẻ hết sức thiết thực, truyền cảm hứng cho các sinh viên Học viện trên con đường học tập và làm việc trong ngành Ngoại giao.

Ảnh: Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại buổi trò chuyện thân mật tại Toà thị chính tỉnh Gunma, Nhật Bản.

         Cũng trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Học viện đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, trong đó đáng nhớ nhất là được hòa mình vào Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Gunma và khám phá Suối nước nóng Ikaho cùng các sinh viên trường Đại học Gunma.

Ảnh: Thống đốc tỉnh Gunma Ichita Yamamoto (thứ 4 từ trái sang), Đại sứ Phạm Quang Hiệu (thứ 5 từ trái sang) và phu nhân, đoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi trò chuyện thân mật tại Toà thị chính tỉnh Gunma, Nhật Bản.

         Qua chương trình này, sinh viên Học viện Ngoại giao không chỉ có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết của mình qua những bài giảng và những trải nghiệm thực tế về văn hóa, lịch sử, mà còn nâng cao, phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp đa ngôn ngữ, thuyết trình, làm việc nhóm,… khi tham gia các sự kiện đối ngoại, từ đó góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Cùng chuyên mục