• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Đại diện Khoa KTQT thăm sinh viên liên kết tại Đại học Monash, Úc

11:02 11/04/2024

Chương trình Cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh quốc tế là chương trình liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Monash, Úc, kéo dài 3 năm, gồm 1 năm học tại Học viện Ngoại giao và 2 năm học trực tiếp tại Đại học Monash, Úc. Tháng 2/2024 vừa qua, sinh viên Khoá 1 của Chương trình liên kết này đã chuyển tiếp sang giai đoạn 2 của chương trình học. Nhân chuyến công tác tại Úc, TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế đã đặc biệt dành thời gian đến thăm và hỏi han tình hình học tập, sức khỏe cũng như cuộc sống tại nước ngoài của các bạn sinh viên của Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao đang theo học Chương trình.

Cô Minh Phương cùng các sinh viên học Chương trình liên kết với Đại học Monash, Úc

Chia sẻ với cô Phương, các bạn cho biết, sau 2 tháng sang Úc học tập, tuy thời gian đầu có nhiều bỡ ngỡ nhưng đến thời điểm hiện tại, các bạn đều đã hoà nhập với văn hóa và cuộc sống bên này. Các bạn sinh viên nhấn mạnh rằng môi trường học tập tại Đại học Monash rất tuyệt vời, từ chất lượng giảng dạy đến cơ sở vật chất hiện đại, thư viện với cơ sở dữ liệu phong phú, phục vụ học tập và nghiên cứu. 

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng bày tỏ rằng thời gian một năm học tập ở Học viện Ngoại giao đã giúp các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về  kiến thức và phương pháp học tập, từ đó dễ thích nghi và tiến bộ trong môi trường học tập mới của Úc. Các bạn cảm thấy những kỹ năng và sự tự lập được rèn luyện tại Học viện là hành trang quý báu giúp các bạn vượt qua những thử thách khi bắt đầu cuộc sống và học tập xa nhà. 

Đại học Monash là thành viên sáng lập Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc (Group of Eight), được xếp hạng thứ 43 trong top các trường đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Ranking 2024). Đại học Monash cũng vinh dự là một trong hai trường Đại học nhóm Group of Eight đạt danh hiệu “Triple Crown” từ 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu (AACSB, EQUIS và AMBA) đối với ngành Kinh tế và Kinh doanh. 

Chương trình Cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh quốc tế là chương trình liên kết đào tạo giữa Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao và Đại học Monash, Úc. Sinh viên liên kết Monash tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được cấp bằng tốt nghiệp bởi Đại học Monash có nhiều cơ hội làm việc trong những lĩnh vực như: xây dựng chính sách cho chính phủ, kinh doanh trên sàn giao dịch chứng khoán, quản lý công ty đa quốc gia, phát triển kinh doanh cho các thương hiệu lớn, khởi nghiệp, làm việc cho các công ty thương mại xuất nhập khẩu, các công ty có vốn FDI, các tổ chức phi chính phủ, Đại sứ quán các nước, các văn phòng đại diện, các công ty bảo hiểm, ngân hàng, ngoại thương…. Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục theo học ở các bậc cao hơn tại ĐH Monash và các trường ĐH danh tiếng khác trên thế giới. Các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình liên kết Monash của Khoa Kinh tế Quốc tế vui lòng tham khảo chương trình đào tạo tại đây.

Một lần nữa, Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao chúc các bạn sinh viên liên kết đang học tập tại Đại học Monash, Úc sẽ có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm thật bổ ích!

BTT KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ

Cùng chuyên mục