Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022 - 2024

15:00 28/05/2022

Ngày 27/05, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; đề ra phương hướng, mục tiêu cho nhiệm kỳ 2022 - 2024 và thảo luận một số văn kiện Đại hội, đồng thời khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên năm 2021 và bầu cử BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022 - 202

Đến tham dự Đại hội, về phía Đoàn cấp trên, có đ/c Đoàn Tuấn Minh - Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao. Về phía Học viện Ngoại giao, có đ/c Đặng Cẩm Tú - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Q. Giám đốc Trung tâm Thông tin Tư liệu, đ/c Đỗ Tư Hiền - Tập sự Phó Chánh Văn phòng, Nguyên Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, đ/c Phan Vũ Tuấn Anh - Nguyên Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Đại hội có sự góp mặt của 136 đại biểu đại diện cho hơn 3300 đoàn viên, thanh niên của 93 chi đoàn trực thuộc.

Tại Đại hội, đ/c Nguyễn Đồng Anh, Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2020. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Đoàn Thanh niên đã có những bước đột phá mới, với nhiều chương trình, hoạt động thực chất, phong phú, sáng tạo và hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác chung, đồng hành cùng chặng đường phát triển Học viện Ngoại giao.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bằng khen của TW Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan TW và của Đoàn Bộ Ngoại giao cho tập thể và các cá nhân vì có những đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tại Đại hội, đ/c Đặng Cẩm Tú - Đảng uỷ viên phụ trách công tác thanh niên đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của Đoàn Thanh niên Học viện; bày tỏ sự nhất trí với những mục tiêu, phương hướng mà Đoàn Thanh niên đề ra trong thời gian tới. Đ/c Đặng Cẩm Tú nhấn mạnh các bạn sinh viên phải luôn ý thức và nắm rõ Đoàn Thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng với tinh thần “đâu cần Thanh niên có, đâu khó có Thanh niên”. Ngoài bản lĩnh, trí tuệ, phẩm chất, Đoàn Thanh niên cần đổi mới sáng tạo và trau dồi khả năng thích ứng trong bối cảnh môi trường khu vực và quốc tế có nhiều thay đổi.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Đoàn Tuấn Minh - Bí thư BCH Đoàn Bộ Ngoại giao đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên Học viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời khẳng định Đoàn Thanh niên Học viện có vị trí, vai trò quan trọng và to lớn đối với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao. Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, đ/c Đoàn Tuấn Minh đề ra 03 phương hướng cụ thể phù hợp với định hướng của thanh niên: Một là, kết hợp nhiệm vụ chính trị và lợi ích của thanh niên; Hai là, hoạt động của Đoàn Thanh niên cần đóng góp vào công tác xây dựng môi trường học tập, phát triển tối đa cho sinh viên Học viện; Ba là, Đoàn Thanh niên Học viện cần thường xuyên đổi mới, thu hút sự tham gia tích cực của các bạn Đoàn viên thanh niên.

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ mới, Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo và tiên phong chuyển đổi số, hội nhập toàn diện trong thời đại mới.

Tô Thuý Quỳnh

Cùng chuyên mục