19:00 20/07/2023

Ngày 05 tháng 06 vừa qua, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Ngoại giao lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của các đồng chí đến từ Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, các thầy cô là giảng viên trong Học viện, đại diện Hội Sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng sự góp mặt của 150 sinh viên đại diện cho các Liên chi hội, Chi hội sinh viên Học viện Ngoại giao.

Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Về phía Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Trần Quang Hưng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và đồng chí Hoàng Thanh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Về phía Học viện, Đại hội rất vui mừng khi chào đón Cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao, Cô Đỗ Tư Hiền - Trưởng Phòng Quản trị tài vụ Học viện Ngoại giao; Thầy Trần Hữu Duy Minh - Phó Bí Thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao; Thầy Nguyễn Tuấn Hiệp - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao, Quyền Trưởng phòng CTCT&QLSV và chị Nguyễn Mai Ngọc - Cán bộ Phòng CTCT&QLSV Học viện Ngoại giao. Ngoài ra, Đại hội cũng xin cảm ơn sự tham dự của anh Bùi Quang Anh - Phó bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Ngoại giao lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 được chia thành hai phiên họp. Tại Phiên I, Đại hội ra bầu ra Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và lắng nghe Báo cáo Kiểm tra tư cách Đại biểu và Báo cáo kiểm điểm của BCH Hội Sinh viên Khóa X. Đồng thời, Hiệp thương Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Học viện khóa XI. Ở giữa hai phiên họp, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã có dịp thảo luận và bầu ra Ban Thư ký, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Sinh viên khóa XI. Kết thúc Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, Đại hội đã bầu ra các đồng chí trong Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 bao gồm:

1. Đồng chí Nguyễn Mai Ngọc - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao
  2. Đồng chí Đinh Thị Mỹ Oanh - Phó Chủ tịch hội Sinh viên Học viện Ngoại giao
  3. Đồng chí Đào Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao
  4. Đồng chí Lê Vũ Nguyệt Minh - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao
  5. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao
Đồng chí Trần Quang Hưng và đồng chí Hoàng Thanh Tâm tặng hoa và quà chúc mừng Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Bước sang Phiên II, Đại hội được lắng nghe đồng chí Đào Phương Thảo trình bày Báo cáo kết quả làm việc của phiên I và thông qua chương trình làm việc của Phiên II. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tuấn Hiệp báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Học viện giai đoạn 2021 - 2023 và đồng chí Nguyễn Mai Ngọc đề ra phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ mới. Đặc biệt, Đại hội đã lắng nghe hai bài tham luận đến từ đồng chí Nguyễn Văn Thắng (LQT48) với chủ đề “DAV - Hành trình trở thành công dân toàn cầu” và tập thể Hội Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Galileo Society với chủ đề “Thuận lợi và khó khăn trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học tại Học viện Ngoại giao”.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 lần thứ nhất.

Bên cạnh nhiệm vụ báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 - 2023 và ra mắt Ban Chấp hành mới cho nhiệm kỳ 2023 - 2025, Đại hội đại biểu cũng tổ chức khen thưởng cấp Học viện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất trong công tác Hội và phong trào sinh viên khóa X. Đây là sự ghi nhận của Ban Giám đốc Học viện đối với các cá nhân, tập thể đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng sinh viên.

Đại hội kết thúc vào hồi 12 giờ 30 phút cùng ngày. Thông qua việc tổng kết, nhìn lại những hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2023 - 2025 hứa hẹn sẽ làm tốt các nhiệm vụ, giữ vững vai trò chỉ đạo, quản lý để Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao có thể tiếp tục phát huy vai trò của mình, mang lại các hoạt động giá trị, ý nghĩa cho cộng đồng sinh viên trong Học viện./.

Giang Thanh