Đại hội Thể thao Học viện Ngoại giao - Sân chơi khuấy động mùa hè của sinh viên

19:00 17/07/2023

Ngày 06/05/2023, sự kiện Ngày hội Thể thao và Lễ Bế mạc Đại hội Thể thao Học viện Ngoại giao - DAV Games 2023 đã diễn ra sôi nổi, khép lại hành trình hơn 3 tháng ấn tượng và đầy cảm xúc. Buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của các Quý Nhà tài trợ, khách mời và toàn thể các vận động viên xuất sắc đã đạt thành tích cao tại DAV Games 2023.

Thầy Nguyễn Tuấn Hiệp - Quyền trưởng Phòng Công tác chính trị và quản lí sinh viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao trao giải hạng Nhất cho nhà vô địch của Ngày hội Thể thao 2023: Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao.

Đại hội Thể thao DAV Games là hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao tổ chức. Với chủ đề “CONQUER THE OCEAN - CHINH PHỤC ĐẠI DƯƠNG”, DAV Games 2023 diễn ra trong 03 tháng với nhiều bộ môn thi đấu gay cấn. Trong đó, Ngày hội Thể thao là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức dựa trên nguyện vọng của đông đảo sinh viên, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên rèn luyện sức khỏe, đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội, gắn kết giữa các Khoa và các Khóa trong Học viện.

“Xé bảng tên” - trò chơi kịch tính phân thắng bại giữa Khoa Kinh tế Quốc tế và Ngôn ngữ Anh.

Trong buổi sáng ngày 06/05/2023, 05 đội chơi đại diện cho 05 Khoa đã có mặt đông đủ tại sân trường, cùng nhau so tài để tìm ra chủ nhân cho ngôi vị cao nhất của Ngày hội. Xuyên suốt các chặng thi, dù thời tiết nắng nóng nhưng sức trẻ dẻo dai và tinh thần thi đấu hết mình của mỗi vận đông viên không hề bị. Kết quả, sau gần 05 tiếng tranh tài với 04 vòng thử thách, danh hiệu quán quân đã chính thức gọi tên Khoa Kinh tế Quốc tế.

Trước đó, 05 bộ môn thi đấu: Bóng đá; Bóng rổ; Cầu lông; Billiards và E-sports (Thể thao điện tử) cũng đã tìm ra người chiến thắng và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo của sinh viên Học viện.

Bộ môn Bóng đá.
Bộ môn Bóng rổ.
Bộ môn Cầu lông.
Bộ môn E-sport.
Bộ môn Billiards.

Đại hội Thể thao Học viện Ngoại giao - DAV Games 2023 đã tạo ra một sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe và mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho toàn thể sinh viên Học viện. Với những thành tích nổi bật và nhiều kỉ niệm đáng nhớ, đây sẽ là tiền đề góp phần xây dựng những mùa sự kiện tiếp theo thành công rực rỡ./.

Thu Phương