Đại sứ Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, tiếp Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, GS. Aleksander Surdej

16:49 27/03/2024

Sáng ngày 27/3/2024, tại Học viện Ngoại giao, Đại sứ Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã có buổi tiếp và trao đổi với Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, GS. Aleksander Surdej về các lĩnh vực hợp tác, trao đổi học thuật tiềm năng và một số vấn đề khu vực thuộc mối quan tâm chung của hai nước.

Đại sứ Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại và Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, GS. Aleksander Surdej
Đại sứ Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại và Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, GS. Aleksander Surdej

Bắt đầu buổi làm việc, Đại sứ Ba Lan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Lãnh đạo Học viện Ngoại giao và chia sẻ về mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Học viện Ngoại giao và Ba Lan, đặc biệt trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu cũng như phổ cập thêm ngôn ngữ Ba Lan cho các nhà ngoại giao trẻ của Việt Nam. Ông cũng đề xuất việc mời các giảng viên từ Ba Lan sang giảng dạy tại Học viện Ngoại giao và tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại Ba Lan. 

Đại sứ Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại trao đổi với  GS. Aleksander Surdej, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

Về phía Học viện Ngoại giao, Đại sứ Tiến sĩ Phạm Lan Dung đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức và chức năng của một số đơn vị nghiên cứu và đào tạo của Học viện Ngoại giao, đồng thời bày tỏ thiện chí, mong muốn hợp tác với Ba Lan trong việc đào tạo ngôn ngữ, thực tập, và trao đổi chuyên gia. Một số đề xuất hợp tác cụ thể khác bao gồm: mời Đại sứ Ba Lan, GS. Aleksander Surdej có một số buổi thỉnh giảng cho các cán bộ trẻ tại Học viện Ngoại giao, trao đổi kiến thức chuyên môn về các vấn đề xung đột ở Ukraine và quan hệ EU-Nga, chuyển đổi năng lượng xanh, hay an ninh hàng hải.  

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Ba Lan cũng chia sẻ quan điểm về quan hệ EU-Nga, bày tỏ sự ủng hộ của Ba Lan đối với Ukraine và thảo luận về triển vọng phát triển kinh tế trong bối cảnh xung đột. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục trao đổi để cụ thể hóa các chương trình hợp tác trong thời gian tới, tạo điều kiện cho các sinh viên của Học viện tới thực tập và trải nghiệm thực tế các công việc tại Đại sứ quán Ba Lan, tổ chức các hoạt động góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Ngoại giao Việt Nam và củng cố quan hệ hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Ba Lan./.

Ngô Di Lân

Cùng chuyên mục