Đăng ký Tham dự Seminar với chủ đề "Chùa, Đình, Đền, Miếu - Lịch sử và hồn cốt dân tộc"

00:00 01/04/2024

       Ban Đào tạo tổ chức Seminar với chủ đề: Chùa, Đình, Đền, Miếu – Lịch sử và hồn cốt dân tộc dành cho sinh viên các ngành, các khóa của Học viện Ngoại giao.

       Đây là một cơ hội quý dành cho các bạn sinh viên, được học hỏi, giao lưu với một vị diễn giả đặc biệt, nhà khoa học, nhà văn hóa Nguyễn Chí Công, người có niềm đam mê đặc biệt với lịch sử Việt Nam và các di sản văn hóa dân tộc, người sáng lập ra Câu lạc bộ Cà phê lịch sử - nơi quy tụ các nhà khoa học, các trí thức, những người quan tâm đến lịch sử, văn hóa dân tộc đủ lứa tuổi cùng đi tham quan, trao đổi và học hỏi về những chủ đề cùng quan tâm. Trong khoảng vài năm gần đây, ông đã thực hiện khoảng 300 chuyến điền dã, tham quan và tìm hiểu kỹ lưỡng gần 2000 di tích trong và ngoài nước.

      Các bạn sinh viên đến tham dự Seminar sẽ được du lịch qua màn ảnh nhỏ các chùa, đình, đền, miếu mạo khắp nơi trên đất nước Việt Nam, sẽ được “nhìn thấy” lịch sử dân tộc qua những kiến thức mới mẻ, độc đáo, cách kể chuyện, trình bày, lý giải rành mạch, thông thái và thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước của diễn giả.

* Thông tin diễn giả:

- Ông là người có vai trò chính trong việc chế tạo ra chiếc máy vi tính đầu tiên của Việt Nam (năm 1977), là thủ lĩnh tin học đầu tiên của Tập đoàn FPT;

- Ông từng giữ nhiều vị trí như Giám đốc Trung tâm Hệ thống thông tin ISC thuộc Viện nghiên cứu Công nghệ Quốc gia (1991-1995), Trưởng Tiểu ban Mạng thuộc Chương trình Quốc gia về Công nghệ thông tin (1995-2000),...

- Hiện nay ông đang là Trưởng Ban Kỹ thuật Tiêu chuẩn CNTT, là tác giả hoặc đồng tác giả, dịch giả của hơn 20 đầu sách được lưu hành nội bộ và xuất bản công khai, là Tổng chủ biên bộ sách Tin học “Kết nối tri thức với cuộc sống” của Nhà xuất bản Giáo Dục;

- Ông phụ trách nhiều nhóm Facebook cùng các trang web như: dongtac.hncity.org, v-mit.net, 360.hncity.org;

- Năm 2019, ông thành lập Bảo tàng tư nhân về Công nghệ thông tin tại 89/41 Đông Tác, Đống Đa, Hà Nội. Trong Bảo tàng đang có hàng nghìn thiết bị và tài liệu quý hiếm liên quan đến lịch sử Công nghệ thông tin của thế giới và Việt Nam;

- Trong khoảng vài năm gần đây, ông đã thực hiện khoảng 300 chuyến điền dã, tham quan và tìm hiểu kỹ lưỡng gần 2000 di tích trong và ngoài nước.

* Thông tin cụ thể:

- Thời gian: 13h30 - 16h00 thứ Tư, ngày 03/4/2024.

- Địa điểm: Hội trường A, Học viện Ngoại giao.

- Số lượng: 450 sinh viên.

- Trang phục: Lịch sự.

- Số điểm Sinh hoạt Cộng đồng: 03 điểm.

* Hạn đăng ký: 22h00 thứ Hai, ngày 01/4/2024.

LƯU Ý:

- Sinh viên sẽ bị đình chỉ hoạt động cộng đồng nếu điền biểu mẫu từ 02 lần trở lên và không tuân thủ đúng theo điều động của đơn vị tổ chức.

- Để tạo điều kiện cho nhiều bạn được tham dự, các bạn đến trước sẽ có chỗ ngồi trước, nếu số lượng tham dự đông hơn số lượng ghế ngồi mong các bạn sinh viên đến sau thông cảm tìm chỗ ngồi thích hợp ở các lối đi dọc khán phòng.

Sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham dự theo biểu mẫu dưới đây.

Trân trọng./.

Cùng chuyên mục