DAV gửi bạn xa nhớ

14:41 16/04/2024

Thân gửi các bạn - những cựu sinh viên Ngoại giao, 

Mình hy vọng lá thư này sẽ tìm đến các bạn trong tâm trạng vui vẻ và hạnh phúc. Mình mong rằng các bạn đang khỏe mạnh và tràn ngập yêu thương. Hôm nay, mình muốn gửi tới các bạn đôi lời chứa đựng tâm tư, tình cảm của mình về những kỉ niệm mà chúng ta đã trải qua.

Mình vẫn còn nhớ những hình ảnh về các bạn tân sinh viên với ánh mắt ngại ngùng cùng những bước chân bỡ ngỡ khi vừa đặt chân vào mái trường Học viện Ngoại giao. Những ngày xưa ấy, những hy vọng ngập tràn, đam mê cháy bỏng và háo hức mong chờ về bốn năm thanh xuân tại Ngoại giao đã ánh lên trong đôi mắt các bạn. Mình nhớ những buổi học đầu tiên, lúc mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào vì được chào đón các bạn sinh viên tài năng, nhưng đồng thời cũng nảy lên một chút lo lắng và trách nhiệm trong việc trở thành chỗ dựa vững chắc cho các bạn, đồng hành và dẫn dắt các bạn trên con đường học tập và trưởng thành.

Những năm tháng tiếp theo là cuộc hành trình đầy đáng nhớ. Chúng ta đã trải qua những giây phút nhiều cảm xúc, từ những buổi học căng thẳng đến các buổi thảo luận sâu sắc về các vấn đề xã hội và chính trị. Mỗi ngày đều là một cơ hội để các bạn học hỏi và phát triển không chỉ trong kiến thức mà còn cả kỹ năng sống. Trong suốt bốn năm học, mình đã chứng kiến các bạn cố gắng, phấn đấu, nỗ lực và dành được nhiều thành tích trong học tập. Mỗi khi nhìn lại quãng thời gian chúng ta cùng trải qua, mình nhận ra rằng, mỗi kỷ niệm ấy đều là một bước tiến trưởng thành trong các bạn. Các bạn không còn những sự bỡ ngỡ, vụng về mà thay vào đó là sự tự tin, chín chắn trong suy nghĩ và hành động. Đặc biệt hơn, các bạn đã có thêm những người bạn, người thầy cô như những người thân trong gia đình, chia sẻ mọi vui buồn; không những vậy, các bạn còn xem mình là người bạn tâm giao - ngày ngày thủ thỉ chuyện trò. Đó chính là món quà vô giá không gì có thể thay thế mà các bạn dành tặng mình. 

Thế nhưng giờ đây, tất cả chỉ còn lại trong ký ức xưa. Nhưng mình mong rằng những thước phim đẹp đó sẽ là điểm tựa tinh thần, là động lực để các bạn viết tiếp những trang mới của cuộc đời với thật nhiều thành công. Còn với mình - dù đã có nhiều sự thay đổi mới mẻ và khang trang hơn nhưng những câu chuyện ấy như tia nắng nhẹ nhàng luôn sưởi ấm trái tim mình từng ngày.

Mái trường Ngoại giao chúc cho các bạn luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, cuộc sống ổn định và luôn phát huy những gì tốt đẹp nhất các bạn đã học được tại nơi đây. Chúng ta tạm chia tay nhau là để một ngày kia gặp lại trong niềm vui, niềm tự hào, khi các bạn đã ở những cương vị mới xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra. mình tin rằng, dù mai này đi đâu, làm gì, các bạn vẫn luôn có một chốn để về. mình vẫn luôn ở đây chờ các bạn! 

Thương nhớ,

Ngoại giao.

Cùng chuyên mục