• Khoa kinh tế quốc tế
< >

GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

00:00 10/10/2022

Vào ngày 6/10/2022, Khoa Kinh tế quốc tế đã tổ chức thành công buổi Gặp mặt tân sinh viên Khoa Kinh tế quốc tế. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần sinh hoạt công dân đầu tiên của sinh viên K49 giúp các em có những hiểu biết và tiếp xúc ban đầu với Học viện, với Khoa và các thầy cô của mình. Buổi lễ có sự tham gia của:

- PGS.TS. Nguyễn Văn Lịch, Nguyên Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao.

- PGS.TS. Đặng Hoàng Linh, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao.

- Đại sứ Tào Thị Thanh Hương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore.

Cùng sự có mặt của đông đủ các giảng viên và tân sinh viên K49 Khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao. Sự kiện được chia làm 2 phiên: phiên đầu tiên là buổi gặp mặt với tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế tại Hội trường A, phiên thứ hai là buổi gặp mặt với tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tại Hội trường Geneva.

Trong buổi gặp mặt này, các bạn tân sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ tâm huyết của thầy cô về chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khóa, thực tập, phương pháp học tập hiệu quả,...nhằm đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về ngành học mình sẽ gắn bó trong suốt 4 năm tiếp theo. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên K48 ngành Kinh doanh quốc tế đã đem đến bầu không khí sôi nổi, hào hứng, xua tan đi sự ngại ngùng ban đầu để các tân sinh viên có được tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào năm học mới.

Buổi gặp mặt tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế
Buổi gặp mặt tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế

Sau những phần chia sẻ từ phía thầy cô là phần giải đáp những thắc mắc từ phía các bạn sinh viên. Những câu hỏi mà các bạn đưa ra đã cho thấy được sự quan tâm lớn của các tân sinh viên xoay quanh các vấn đề như: cơ hội thực tập, hoạt động ngoại khoá, hình thức thi cử, phương pháp học tập hiệu quả,…Đối với mỗi câu hỏi, các thầy cô đều đưa ra những câu trả lời chân thực cùng lời khuyên bổ ích, là hành trang quý báu giúp các sinh viên K49 bước vào năm học mới thành công nhất. Cuối mỗi buổi, các bạn cũng được thầy cô chủ nhiệm phổ biến cụ thể về nội dung chương trình đào tạo để các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các môn học sắp tới trong những năm tháng tại Khoa Kinh tế quốc tế.

Khoa Kinh tế quốc tế xin chúc mừng và nồng nhiệt chào đón những thành viên mới đã đến với mái nhà chung FOIE. Mong rằng các bạn sẽ có quãng thời gian thật đẹp và ý nghĩa trong suốt 4 năm học tại Khoa nhé!

BTT Khoa KTQT

Cùng chuyên mục