• Khoa lý luận chính trị
< >

Giảng viên, sinh viên Học viện Ngoại giao gửi quà tới chiến sĩ Trường Sa

09:06 18/05/2024

Hơn 50 lá thư, và các phần quà hạt giống sẽ được chuyển tới tận tay các chiến sĩ Trường Sa trong chuyến tàu ra khơi ngày 23/5.

TS. Nguyễn Thị Thìn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao và TS. Lý Thị Hải Yến, Trưởng khoa Lý luận chính trị trao quà gửi ra Trường Sa.

Chiều ngày 17/5, Học viện Ngoại giao - Khoa Lý luận chính trị đã trang trọng tổ chức sự kiện “Gửi quà cho chiến sĩ Trường Sa”.

Đây là những phần quà nhỏ bé của tập thể giảng viên, sinh viên Học viện Ngoại giao gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa để bày tỏ tình cảm và sự biết ơn dành cho những người lính đảo.

Thay mặt các chiến sĩ Trường Sa, TS. Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và ông Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tiếp nhận thư và quà từ đại diện Học viện Ngoại giao là TS. Nguyễn Thị Thìn, Phó Giám đốc và TS. Lý Thị Hải Yến, Trưởng khoa Lý luận chính trị.

Hơn 50 lá thư, và các phần quà hạt giống sẽ được chuyển tới tận tay các chiến sĩ trên đảo trong chuyến tàu ra khơi ngày 23/5.

Điều đặc biệt, các em sinh viên còn gấp hàng trăm con hạc giấy và trang trọng để trong một chiếc hộp màu đỏ, với dòng chữ đề bên ngoài “Tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma”.

Anh Trần Vũ Thành cho biết, những con hạc giấy sẽ được thả dọc theo hành trình tàu ra đảo để gửi gắm niềm kính trọng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho những liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đây là một nghi lễ thiêng liêng, thường được các tàu ra đảo thực hiện ở mỗi hành trình.

TS. Nguyễn Thị Thìn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ gửi quà cho chiến sĩ Trường Sa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Nguyễn Thị Thìn đã cảm ơn sự phối hợp của Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương, và nhấn mạnh ý nghĩa lớn lao của chuỗi hoạt động này bởi thông qua đó các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện Ngoại giao có dịp được thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

TS. Nguyễn Thị Thìn cũng bày tỏ sự xúc động, ngưỡng mộ đối với sự hy sinh, vượt lên những gian khó của các chiến sĩ trên đảo xa để bảo vùng lãnh thổ của Tổ quốc. Bà cũng mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên có dịp được đến thăm và động viên các chiến sĩ Trường Sa.

Tập thể Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên chụp ảnh kỉ niệm tại sự kiện. Những lá thư được sinh viên trao tận tay đại diện Bảo tàng Tuổi trẻ và Câu lạc bộ Biển đảo quê hương để gửi ra Trường Sa.

Buổi lễ gửi quà ra đảo là sự kiện tiếp nối Chương trình “Tuổi trẻ DAV và biển đảo quê hương" đã diễn ra trong tháng 4 và tháng 5/2024 tại Học viện Ngoại giao, gồm các hoạt động: Triển lãm mang tên “Tự hào một dải non sông”, nói chuyện chuyên đề về Biển đảo và viết thư, gửi quà tặng các chiến sĩ Trường Sa.

CHU VĂN

Cùng chuyên mục