Hoạt động "Ngày làm việc tốt" tại Học viện Ngoại giao

19:00 20/06/2023

Nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023, căn cứ chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức “Ngày làm việc tốt năm 2023”, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên trong việc tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên được phát huy sức trẻ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã tổ chức và phối hợp cùng các Câu lạc bộ/Đội/Nhóm, kêu gọi đoàn viên, thanh niên trong Học viện tham gia các hoạt động hưởng ứng.

CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao, dưới sự hỗ trợ của BCH Đoàn Thanh niên Học viện, đã tổ chức chương trình “Khởi 2023” tại trường Mầm non bản Bàng, xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Thành viên CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao và đoàn viên, thanh niên Học viện tham gia chương trình

Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã có dịp giao lưu, lắng nghe những câu chuyện từ các em nhỏ và gửi tới các em những món quà đầy ý nghĩa. Các thành viên CLB đã cùng các bạn đoàn viên trong Học viện dọn dẹp, sắp xếp lại cơ sở vật chất tại trường nhằm mang lại một khuôn viên trường khang trang, sạch sẽ, phục vụ cho việc học của các em nhỏ. Đặc biệt, nhờ sự thành công của chiến dịch gây quỹ, CLB đã trao tới các em nhỏ trường Mầm non bản Bàng những bộ quần áo ấm áp hơn, những cuốn sách, món quà nhỏ xinh nhưng đầy ý nghĩa. 

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu và trao quà cho các em nhỏ tại trường Mầm non bản Bàng

Một số hình ảnh khác về chương trình:

Vào ngày 18/06 vừa qua, tại Học viện Ngoại giao, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng Công văn số 271-CV/ĐTNK-BPT về việc triển khai “Ngày làm việc tốt năm 2023”. 

Chương trình có sự tham gia của đội ngũ BCH Đoàn Học viện cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên hiện là sinh viên Học viện.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, quét dọn lại toàn bộ khu vực Tòa nhà A, Hội trường A và Thư viện; mang lại “diện mạo” mới cho khuôn viên Học viện. 

Chương trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hăng hái và chủ động với sự chung tay của các bạn đoàn viên, thanh niên trong Học viện, góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên được phát huy sức trẻ. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Ngoại giao phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, góp phần bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân.

Một số hình ảnh khác về chương trình:

Phương Trà

Cùng chuyên mục