Học viện Ngoại giao hỗ trợ nâng cao kiến thức đối ngoại cho Đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Robot thế giới 2024

09:56 15/04/2024

Chương trình hỗ trợ nâng cao kiến thức đối ngoại giúp trang bị cho thành viên Đội tuyển Việt Nam kỹ năng giao tiếp đối ngoại, xây dựng hình ảnh và phong thái đối ngoại, kỹ năng quảng bá văn hóa Việt Nam ra bạn bè quốc tế và hiểu biết về văn hóa Mỹ.

Trong hai ngày 13-14/4, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Tổ chức STEAM for Viet Nam tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn kiến thức và kỹ năng giao tiếp đối ngoại, văn hóa Việt Nam và văn hóa Mỹ cho gần 100 học sinh, phụ huynh, huấn luyện viên, tình nguyện viên thuộc đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi Robot thế giới 2024 (VEX Robotics Worlds Championship) tại Mỹ.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tham gia giảng dạy hỗ trợ nâng cao kiến thức đối ngoại cho Đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Robot thế giới 2024.

Tham gia giảng dạy là các chuyên gia cao cấp từ Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao, gồm có Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Phạm Cao Phong, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada, nguyên Vụ trưởng, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao và TS. Ngô Di Lân, cán bộ nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp trang bị cho thành viên Đội tuyển Việt Nam kỹ năng giao tiếp đối ngoại, xây dựng hình ảnh và phong thái đối ngoại, kỹ năng quảng bá văn hóa Việt Nam ra bạn bè quốc tế và hiểu biết về văn hóa Mỹ; từ đó giúp các thành viên Đội tuyển nâng cao hiểu biết, sự tự tin trong giao tiếp quốc tế, giao tiếp đa văn hóa, thành công hơn trong các hoạt động giao lưu và trao đổi với các đối tác, bổ trợ thêm cho kết quả chung cuộc, thi đấu quốc tế về Robotics.

Các thành viên chính của Đội tuyển là các em học sinh cấp 1, cấp 2, và cấp 3 từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Một số em và phụ huynh do không ở Hà Nội đã tham dự trực tuyến, còn lại các huấn luyện viên, tình nguyện viên, phụ huynh, và các em học sinh ở Hà Nội và một số tỉnh gần đã tham dự trực tiếp tại Học viện Ngoại giao.

Đây là dịp để các thành viên Đội tuyển học hỏi từ các chuyên gia, đồng thời thăm và hiểu thêm về Học viện Ngoại giao, cơ sở đào tạo, nghiên cứu về đối ngoại có uy tín tại Việt Nam.

Học viện Ngoại giao luôn đồng hành cùng các gia đình, phụ huynh và học sinh trong việc đào tạo nguồn nhân lực cao cho tương lai. Học viện Ngoại giao tin tưởng sau Chương trình bồi dưỡng này, Đội tuyển Robotics của Việt Nam sẽ dành được nhiều thành tích cao tại VEX Robotics Worlds Championship, diễn ra vào tháng 4, tại Mỹ.

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại