Học viện Ngoại giao tiếp Đoàn chuyên gia Văn phòng Thuỷ văn và Khoa học Địa lý Úc

00:00 24/05/2024

Sáng ngày 23/5/2024, TS. Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao đã có buổi tiếp và trao đổi với đoàn chuyên gia Văn phòng Thủy văn và Khoa học địa lý Úc trong khuôn khổ đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đoàn Úc có sự tham gia Chỉ huy Richard Mortimer - Trợ lý Giám đốc Không gian Biển của Trung tâm Tình báo không gian địa lý Úc, ông Robert Cario - Trợ lý Giám đốc Chương trình Phát triển Biểu đồ Quốc tế, Văn phòng Thuỷ lực Úc;  ông Matt Ellis – Cố vấn cấp cao về không gian địa lý, Trung tâm Khoa học địa chất Úc, bà Eleanor Kennon - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và ông Trần Quốc Anh, cán bộ chính trị Đại sứ quán Úc tại Hà Nội.

Tại buổi trao đổi, các chuyên gia của Úc chia sẻ về vai trò và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học địa chất của Úc trong việc thực hiện các chức năng về nhận thức biển, mong muốn tìm hiểu quan tâm, định hướng của Việt Nam về phát triển các năng lực biển. Phía Việt Nam đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Úc trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và trật tự dựa trên luật lệ trên biển, bày tỏ quan tâm đến các sáng kiến của Úc trong hỗ trợ năng lực các quốc gia ở Đông Nam Á, bao gồm lĩnh vực an ninh và phát triển ở không gian biển.

Trao đổi diễn ra với không khí thẳng thắn và cởi mở, giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong các lĩnh vực cùng quan tâm./.

Lan Hương

Cùng chuyên mục