Học viện Ngoại giao tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

11:56 14/01/2022

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cùng Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Bộ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Quyền Giám đốc Học viện, TS. Phạm Lan Dung đã báo cáo tóm tắt các hoạt động của Học viện Ngoại giao trong năm 2021, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo sát sao, các đơn vị trong Bộ đã luôn đồng hành cùng Học viện trong mọi hoạt động, sự kiện lớn nhỏ. TS. Phạm Lan Dung cũng đưa ra một số nhận định về những khó khăn, thách thức mà Học viện đã và đang phải đối mặt, đồng thời khẳng định quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác nghiên cứu, tuyển sinh và đào tạo bồi dưỡng cán bộ, học viện, sinh viên, từ đó mở ra định hướng hoạt động trong năm tới của Học viện.

UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện một số đơn vị của Học viện Ngoại giao đã nêu ra trọng tâm công tác trong năm 2022, thể hiện niềm vinh dự của Học viện khi giữ vững được vai trò, uy tín trong Bộ Ngoại giao, đặc biệt trong công tác nghiên cứu, khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy những thành tựu hiện có và nỗ lực tạo nên những giá trị mới trong tương lai.

TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Về công tác tuyển sinh, đại diện Ban Đào tạo tự hào nêu lên những thành công của Học viện trong công tác xây dựng đề án tuyển sinh, tăng số lượng sinh viên và chất lượng giảng dạy, đồng thời đưa ra một số định hướng mới trong năm 2022 như mở thêm các ngành học, trang bị thêm các học phần kỹ năng và tiếp tục tăng chất lượng tuyển sinh.

Về cơ sở vật chất, đại diện các đơn vị trong Học viện bày tỏ cảm kích đối với sự hỗ trợ của Bộ và bạn bè quốc tế trong quá trình hoàn thiện và khánh thành các tòa nhà, phòng học mới, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời khẳng định quyết tâm nỗ lực xây dựng thư viện điện tử trở thành trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia về quan hệ quốc tế cho nhiều nhóm xã hội khác nhau, rộng hơn là trên toàn khu vực và quốc tế.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Bộ nhấn mạnh vai trò của Học viện Ngoại giao trong việc phối hợp triển khai các hoạt động của Bộ. Đại diện các đơn vị trong Bộ đề xuất tiếp tục hợp tác cùng Học viện trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, đồng thời đưa ra những góp ý thực tiễn về công tác nghiên cứu, công tác dự toán và công tác đào tạo cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện, nhằm giúp Học viện có những phân tích, đánh giá chính xác, hiệu quả hơn nữa. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn biểu dương những kết quả mà Học viện đã đạt được trong năm 2021, bày tỏ ấn tượng trước sự năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên Học viện, đặc biệt trong việc thích nghi nhanh chóng với cơ chế tự chủ chi thường xuyên và trong bối cảnh đại dịch Covid. Bộ trưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ giao cho Học viện trong năm 2022, cụ thể là: công tác đào tạo đội ngũ chuyên gia của Bộ Ngoại giao, tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy cả về nội dung lẫn hình thức truyền tải mới, hướng đến mục tiêu xây dựng ngành Ngoại giao toàn diện, hiện đại. 

Kết thúc Hội nghị, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung tiếp thu những chỉ đạo của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, cảm ơn ý kiến đóng góp của các đơn vị trong Bộ, khẳng định Học viện sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mối liên kết chặt chẽ với các đơn vị trong Bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao và phấn đấu đạt được nhiều thành tựu mới, nổi bật trong năm 2022./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện phát biểu.
PGS.TS Dương Văn Quảng phát biểu
GS.TS Nguyễn Thái Yên Hương phát biểu
PGS.TS  Nguyễn Thị Lan Anh đại diện Viện Biển Đông báo cáo tại Hội nghị
Bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Ban Đào tạo Học viện báo cáo về công tác đào tạo
Bà Tôn Thị Ngọc Hương, Quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao báo cáo tại hội nghị.
PGS.TS Đặng Cẩm Tú, Quyền Giám đốc Trung tâm Thông tin, Tư liệu, Học viện Ngoại giao báo cáo tại Hội nghị
Ông Đỗ Hùng Việt,  Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế phát biểu.
Ông Vũ Hồ, Vụ trưởng Vụ ASEAN
Ông Hoàng Minh Sơn, Cục trưởng Cục Quản trị Tài vụ phát biểu

Nhìn lại một số sự kiện nổi bật của Học viện Ngoại giao năm 2021

Đ.A - Phương Anh - Minh Hằng

Cùng chuyên mục