• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Học viện Ngoại giao trao Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư cho Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế

08:39 27/12/2023

Chiều ngày 25/12/2023, tại phòng Geneva, Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2023 và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư cho thầy Đặng Hoàng Linh - Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế. Là một trong 58 nhà giáo được Hội đồng giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2023, sau khi được Học viện Ngoại giao bổ nhiệm chức danh giáo sư ngành Kinh tế, GS. TS. Đặng Hoàng Linh đã trở thành giáo sư đầu tiên của Khoa Kinh tế Quốc tế và là một trong 5 giáo sư của Học viện Ngoại giao.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của:

- Về phía Bộ Ngoại giao có sự hiện diện của Bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

- Về phía Học viện có sự hiện diện của: TS. Đại sứ Phạm Lan Dung - Quyền giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Thị Thìn - Phó Giám đốc Học viện; cùng với đó là đại diện Hội đồng giáo sư cơ sở Học viện Ngoại giao năm 2023, trưởng 15 đơn vị trực thuộc Học viện, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

- Về phía Khoa Kinh tế Quốc tế có sự góp mặt của: TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, PGS. TS. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, PGS. TS. Nguyễn Văn Lịch, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương cùng đông đủ các cán bộ giảng viên, nhân viên Khoa Kinh tế quốc tế.

GS. TS Đặng Hoàng Linh cùng lãnh đạo Bộ và Học viện (từ trái qua): Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Hùng Sơn, Quyền Giám đốc Học viện Phạm Lan Dung, GS. TS Đặng Hoàng Linh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Thìn 

Mở đầu buổi lễ là phần công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư ngành Kinh tế đối với thầy Đặng Hoàng Linh. Đây là một điều vô cùng tự hào đối với Khoa Kinh tế Quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho thầy Đặng Hoàng Linh

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã bày tỏ sự vui mừng và nhấn mạnh rằng sự kiện này chứng tỏ chất lượng các giảng viên của Học viện Ngoại giao đang ngày càng được nâng cao và hy vọng Học viện sẽ có thêm thật nhiều các Phó Giáo sư, Giáo sư trong tương lai.

TS. Đại sứ Phạm Lan Dung trao quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư cho thầy Đặng Hoàng Linh

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, TS. Đại sứ Phạm Lan Dung đã bày tỏ sự xúc động và vui mừng trước thành tựu mà GS. TS Đặng Hoàng Linh đạt được trong năm nay, đặc biệt là niềm vinh dự cho Học viện đã có một vị giáo sư trẻ tuổi đầu tiên chinh phục được chức danh Giáo sư thuộc ngành Kinh tế.

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao chúc mừng GS. TS Đặng Hoàng Linh nhận quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2023

Về phía Khoa Kinh tế Quốc tế, thay mặt các thầy cô giảng viên Khoa, PGS. TS. Nguyễn Văn Lịch cũng có đôi lời phát biểu chúc mừng GS. TS Đặng Hoàng Linh đảm nhận cương vị mới. Thầy chia sẻ, sau hơn 45 năm thành lập, lần đầu tiên Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao có một vị giáo sư. Chỉ trong hơn 10 năm kể từ khi công tác tại Khoa, thầy Đặng Hoàng Linh từ một giảng viên mới vào nghề đã phấn đấu trở thành vị giáo sư trẻ tuổi nhất của Học viện, được hội đồng giáo sư quốc gia công nhận. Đây là tấm gương sáng để thế hệ cán bộ trẻ của Khoa, của Học viện tiếp tục nỗ lực theo đuổi nghề giáo cao quý. Thầy khẳng định, GS. TS. Đặng Hoàng Linh là một minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng của đội ngũ cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế - những người nhiệt huyết và say mê giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục quốc gia.

Đáp lại những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Học viện và các đồng nghiệp trong Khoa, GS. TS. Đặng Hoàng Linh chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi có vinh dự to lớn được lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Học viện, Đảng Uỷ trao quyết định và chúc mừng trong một ngày đặc biệt như hôm nay. Cảm ơn Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Học viện, các thầy cô, đồng nghiệp vì đã luôn nâng đỡ, chắp cánh, tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể phát triển và đạt được chức danh cao quý này. Dù ở bất cứ nơi đâu, tôi cũng sẽ mãi luôn coi Học viện là một mái nhà, nơi tôi có những người anh chị em yêu thương và ủng hộ tôi hết mình.”

Tân GS. TS Đặng Hoàng Linh - Phó Trưởng Ban Đào tạo, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt thời gian gắn bó với Khoa và Học viện, GS. TS. Đặng Hoàng Linh đã không ngừng đóng góp tích cực và có những thành tựu to lớn trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học, với học vấn và kinh nghiệm công tác đa dạng:  

- Tiến sĩ ngành Địa Kinh tế - Đại học tổng hợp Leibniz Universitaet Hannover, Cộng hòa Liên bang Đức; 
- Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao (2010-2012)
- Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao Việt Nam (2012 - 2019)
- Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao Việt Nam (từ 2019 đến nay)
- Phó Trưởng Ban Đào tạo - Học viện Ngoại giao (2022 - nay)

Bên cạnh đó, thầy đã có rất nhiều bài nghiên cứu khoa học xuất sắc được công bố trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước; thực hiện các đề án có ảnh hưởng thực tiễn, đóng góp vào quá trình phát triển chính sách của Việt Nam; và xuất bản nhiều sách, giáo trình chuyên ngành, cung cấp tài liệu chất lượng cao cho việc dạy và học của Học viện.

Xin gửi tới GS. TS Đặng Hoàng Linh lời chúc mừng chân thành nhất. Ở cương vị mới, hy vọng GS. TS Đặng Hoàng Linh sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy, cống hiến không ngừng cho ngành ngoại giao và góp phần vào sự phát triển của đất nước trong tương lai. Thầy chính là nguồn động viên lớn lao, là tấm gương sáng để các thế hệ sinh viên Học viện Ngoại giao noi theo.

Khoa Kinh tế quốc tế

Cùng chuyên mục