Học viện tiếp Đại sứ Thái Lan

14:43 07/06/2022

Ngày 06/06/2022, được sự ủy quyền của Q. Giám đốc Học viện, bà Đỗ Tư Hiền – Tập sự Phó Chánh Văn phòng và bà Nguyễn Hải Yến – Q. Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp Đại sứ Thái Lan Nikorndej Balankura cùng các cán bộ Đại sứ quán đến Học viện để trao đổi về kế hoạch tài trợ của Đại sứ quán Thái Lan cho tòa nhà đa năng mới xây dựng của Học viện.

Đại diện Học viện – Bà Đỗ Tư Hiền và Bà Nguyễn Hải Yến làm việc với Đại sứ Thái Lan Nikorndej Balankura về ý tưởng tài trợ.

Đại sứ Thái Lan bày tỏ mong muốn tài trợ thiết kế nội thất và đầu tư trang thiết bị cho một phòng đa chức năng phục vụ hội thảo, giảng dạy…  trong tòa nhà mới của Học viện nhằm quảng bá hình ảnh của Thái Lan, ASEAN và tổ chức các hoạt động, sự kiện thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước cũng như quan hệ nội khối ASEAN. Học viện bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến của Đại sứ Thái Lan, hy vọng ý tưởng có thể được triển khai, giúp hiện đại hóa cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu của Học viện, đồng thời góp phần xây dựng không gian quốc tế thu nhỏ tại Học viện Ngoại giao. Thái Lan là nước ASEAN đầu tiên tài trợ cho công trình nhà mới của Học viện.

Nếu được phê duyệt và triển khai đúng tiến độ, phòng đa chức năng do Đại sứ quán Thái Lan tài trợ sẽ là một công trình có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan vào tháng 8/2022. 

Phòng HTQT

Cùng chuyên mục