Hội nghị Triển khai công tác Đoàn 2022 và Tập huấn “Công tác Đoàn và Hoạt động Thanh niên trong Kỷ nguyên số”

20:00 26/02/2022

Chiều ngày 26/02, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác Đoàn 2022 và Tập huấn “Công tác Đoàn và Hoạt động Thanh niên trong Kỷ nguyên số” trên nền tảng trực tuyến Microsoft Teams. Hội nghị diễn ra với nhiều nội dung quan trọng bao gồm tổng kết công tác thanh niên năm học 2021 - 2022, triển khai hoạt động tập huấn và phổ biến phương hướng hoạt động của thanh niên thời gian tới.

Tham dự Hội nghị có thầy Nguyễn Đồng Anh - Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, ThS. Trần Hoài Minh - Phó trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn và các Uỷ viên, Cộng tác viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao.

Tại phiên họp đầu tiên, BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã tổng kết công tác Đoàn trong thời gian vừa qua. Đại diện các Ban Chuyên môn trong Ban Chấp hành Đoàn đã lần lượt báo cáo các hoạt động, thành tích đạt được trong năm học vừa qua cũng như những thiếu sót cần khắc phục và đề ra phương hướng hoạt động trong tương lai.

Phát biểu tại hội nghị, Thầy Nguyễn Đồng Anh - Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã tuyên dương các thành tích mà Đoàn Thanh niên Học viện đã đạt được trong khoảng thời gian vừa qua, đồng thời khích lệ tập thể Đoàn Thanh niên nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn của bối cảnh dịch bệnh trong các hoạt động sắp tới.

Nội dung của phiên họp thứ hai xoay quanh buổi Tập huấn “Công tác Đoàn và Hoạt động Thanh niên trong Kỷ nguyên số”. Tại đây, ThS. Trần Hoài Minh - Phó trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn đã chia sẻ, phổ biến những thông tin và kiến thức cơ bản về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và những kỹ năng cần thiết để xây dựng công tác Đoàn vững mạnh.

Trong chủ đề đầu tiên “Giới thiệu chung về tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh niên Việt Nam”, chị Trần Hoài Minh đã phổ biến những khái niệm cơ bản về tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như các tổ chức thanh niên và chỉ ra những phẩm chất cần có của một Đoàn viên. 

Tiếp đó, diễn giả chia sẻ về kỹ năng cơ bản trong hoạt động Đoàn nhằm mục đích xây dựng Đoàn thêm phần vững mạnh, mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng của Đoàn Thanh niên trong Học viện. Chị cũng đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia công tác xây dựng Đoàn. Trong chủ đề cuối cùng, chị Trần Hoài Minh đã chia sẻ về những kỹ năng, kiến thức cần có của một cán bộ Đoàn tại môi trường Đại học, cùng với đó là những trải nghiệm cá nhân của trong thời gian tham gia công tác Đoàn.

Cuối phiên tập huấn, chị Trần Hoài Minh đã giải đáp thắc mắc từ Uỷ viên và Cộng tác viên của BCH Đoàn Học viện Ngoại giao. Các thành viên được tiếp cận với những kinh nghiệm và bài học quý báu, phục vụ cho thời gian hoạt động Đoàn sắp tới. 

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, cởi mở. BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao sẽ tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết và nỗ lực không ngừng trong năm học 2021 - 2022 để tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa mang đậm bản sắc Học viện Ngoại giao.

Thuý Quỳnh

Cùng chuyên mục