• Khoa truyền thông và văn hóa đối ngoại
< >

IC1D 2024 - Trải nghiệm một ngày làm sinh viên Khoa Truyền thông đa sắc màu

00:00 10/04/2024

Đứng trước ngưỡng cửa chuyển giao giữa cấp ba và Đại học, các bạn học sinh có rất nhiều những thắc mắc, bận tâm về môi trường học và chất lượng giảng dạy của các trường bởi đây sẽ là nơi các bạn gửi gắm 4 năm tiếp theo của cuộc đời sinh viên. Thấu hiểu mối quan tâm đó, khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại tổ chức sự kiện “IC1D - Một ngày làm sinh viên Truyền thông Quốc tế 2024.”

Sau 14 năm thành lập và phát triển, hiện nay điểm chuẩn đầu vào của ngành Truyền thông Quốc tế luôn đứng đầu Học viện, với 28,46 điểm vào năm 2023. Từ năm 2021, Khoa mở thêm một ngành chuyên sâu là Truyền thông Marketing quốc tế, bên cạnh chuyên sâu Truyền thông Quốc tế chuyên nghiệp, với chương trình đào tạo toàn diện, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và những cơ hội việc làm trải rộng trên nhiều vị trí.

Để giúp các bạn học sinh có một cái nhìn chi tiết và thực tế với chương trình đào tạo và các cơ hội hiện có tại khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao tổ chức chương trình IC1D 2024 với chủ đề “IC our MOON.”

“IC1D - Một ngày làm sinh viên Truyền thông Quốc tế 2024” là chương trình trải nghiệm thường niên đã được tổ chức từ năm 2020, do Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao tổ chức. Tiếp nối thành công từ 3 mùa trước, năm nay, IC1D diễn ra vào ngày 14/04/2024, đã thu hút hơn 500 đơn đăng ký tham gia tới từ học sinh các trường THPT và các bậc phụ huynh.

(Chương trình IC1D 2023. Ảnh: Khoa Truyền thông quốc tế - Học viện ngoại giao) 

Qua nhiều mùa IC1D với những thành tựu đáng tự hào, sự kiện đã lan tỏa được sứ mệnh, tầm nhìn cũng như hình ảnh Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại rộng rãi tới công chúng, đặc biệt là các bạn học sinh THPT cũng như các bậc phụ huynh.

IC1D 2024 với chủ đề chính “IC our MOON” được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của mặt trăng, đại diện cho khía cạnh cảm xúc, nội tâm của mỗi người, qua đó trân trọng và thấu hiểu những tâm tư và cá tính của K51.

Hình ảnh mặt trăng còn ẩn dụ cho hành trình phát triển và liên tục làm mới bản thân của Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại. Nếu như vầng trăng tròn dần quay lại với điểm bắt đầu sau ngày 15 hàng tháng, thì cột mốc kỷ niệm 15 năm cũng là đánh dấu của một chặng đường mới, một khởi đầu mới của Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại. Trên chặng đường mới đó sẽ có dấu ấn cá nhân của từng sinh viên, góp phần xây dựng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại vững mạnh và đầy bản sắc. 

Chủ đề IC1D 2024 - IC our MOON. Ảnh: Khoa Truyền thông quốc tế - Học viện ngoại giao

Chương trình IC1D 2024 với chủ đề “IC our MOON” sẽ diễn ra từ 13h - 18h với các phần chính như sau: 

Phần 1: Gặp mặt Ban tổ chức, lắng nghe phát biểu từ Trưởng khoa TT&VHĐN 

Phần 2: Hoạt động trải nghiệm nơi các bạn có thể tham gia các lớp học mô phỏng của 4 môn học (Đại cương quan hệ công chúng quốc tế, Thực hành tại phòng Multimedia, Toàn cầu hoá và giao tiếp đa văn hoá, Tiếp thị Truyền thông) từ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Trong khi đó, triển lãm sản phẩm truyền thông cũng sẽ được diễn ra tại khuôn viên trường.

Phần 3: Hỏi đáp giữa học sinh và giảng viên nhà trường, chụp ảnh lưu niệm. 

Đến với IC1D, điều đặc biệt nhất đối với các bạn chính là cơ hội được thử, được trải nghiệm môi trường Ngoại giao một cách thực tế và sinh động nhất, giúp các bạn đưa ra quyết định chọn trường đúng đắn trong giai đoạn tới. IC1D 2024 chắc chắn sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong hành trình khám phá bản thân, chuẩn bị cho ngưỡng cửa đại học sắp tới với nhiều cơ hội mới, trải nghiệm mới.

Cùng chuyên mục