K44CLC tham quan thực tế tại Đà Nẵng

15:30 20/09/2021

HỌC VIỆN NGOẠI GIAO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN THỰC TẾ DÀNH CHO K44 CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TP. ĐÀ NẴNG

Ngày 06-08/04, Học viện Ngoại giao đã tổ chức chương trình tham quan thực tế cho hơn 100 sinh viên Khoá 44 Chất lượng cao tại TP. Đà Nẵng.

Thầy cô và sinh viên Khoá 44 Học viện Ngoại giao giao lưu với Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Tham quan và trải nghiệm thực tế là hoạt động thường niên của Học viện Ngoại giao nhằm phục vụ công tác giáo dục và đào tạo của Học viện, giúp các bạn sinh viên trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng thực tiễn liên quan đến ngành học.

Với sự dẫn dắt và kết nối của các cán bộ, giảng viên, sinh viên K44 Chất lượng cao đã có cơ hội giao lưu với sinh viên trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng và tham quan trụ sở của Kênh truyền hình quốc gia khu vực Miền Trung – Tây Nguyên VTV8. Chuyến đi không chỉ giúp các bạn thêm gắn kết, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên hiểu thêm về bộ máy tổ chức của các cơ quan, trụ sở và trau dồi thêm kinh nghiệm của bản thân.

Hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm báo chí truyền thông giữa VTV8 và Học viện Ngoại giao

Trong chuyến đi thực tế, sinh viên Học viện Ngoại giao còn có cơ hội tham quan các địa danh nổi tiếng tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, như chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà, làng Đá, bãi biển Mỹ Khê, phố cổ Hội An…Chuyến đi không chỉ giúp các bạn thêm gắn kết, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên hiểu thêm về cảnh vật, văn hoá, con người Đà Nẵng, từ đó làm dày dặn thêm vốn hiểu biết cá nhân.

Sinh viên Học viện Ngoại giao thăm quan di tích Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng
Các tập thể lớp trong chuyến tham quan thực tế

Chương trình ngoại khoá đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dịp bổ ích để các bạn sinh viên học tập và trải nghiệm thực tiễn liên quan đến ngành học của mình trước thềm tốt nghiệp, sẵn sàng kinh nghiệm và kiến thức cho hành trang tương lai. Hi vọng rằng, cơ hội sẽ là bước đệm tinh thần cho các tân cử nhân Chất lượng cao tương lai của Học viện Ngoại giao.

Trong thời gian tới, Học viện Ngoại giao sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình thực tế, góp phần đào tạo các thế hệ sinh viên toàn diện về kiến thức và kỹ năng, nâng cao cơ hội trên thị trường lao động.

Cùng chuyên mục