• Khoa lý luận chính trị
< >

Khai mạc chuỗi Tọa đàm về “Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh”

20:00 20/04/2024

Sáng ngày 19/04/2024, tại Hội trường A – Học viện Ngoại giao, khoa Lý luận Chính trị đã khai mạc chuỗi Tọa đàm với chủ đề “Tư tưởng Ngoại giao Hồ Chí Minh” với mục đích giáo dục truyền thống và nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị cho sinh viên Học viện Ngoại giao.

           Buổi tọa đàm có sự tham gia của Đại sứ, GS.TS. Vũ Dương Huân - Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao, Nguyên Trưởng ban Nghiên cứu Lịch sử Ngoại giao của Bộ Ngoại giao. Về phía khoa Lý luận Chính trị có sự tham gia của TS. Lý Thị Hải Yến – Trưởng khoa Lý luận Chính trị; cùng sự góp mặt của các giảng viên đang công tác tại khoa Lý luận Chính trị và hơn 400 sinh viên K49 các ngành.

            Phát biểu tại tọa đàm, TS. Lý Thị Hải Yến đã nhấn mạnh đến vai trò và ý nghĩa quan trọng của “Ngoại giao Hồ Chí Minh” trong quá trình học tập môn Tư tưởng Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp cận với những bài học quan trọng từ kinh nghiệm của Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ quốc tế của Việt Nam.

            Trong khuôn khổ chuỗi tọa đàm, GS.TS Vũ Dương Huân những khái quát về nguồn gốc, đặc thù vai trò, phong cách và các phương pháp của ngoại giao Hồ Chí Minh. Qua đó, thầy nhấn mạnh: “Tư tưởng ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện sự cứng rắn về các vấn đề chiến lược, các vấn đề nguyên tắc, lợi ích sống còn của quốc gia dân tộc, song vô cùng mềm dẻo về các vấn đề sách lược. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy những điểm linh hoạt, uyển chuyển, nhưng lại rất quyết đoán, không do dự của Người”.

            Buổi tọa đàm kết thúc với phần hỏi đáp bình luận, các câu hỏi chủ yếu xoay cuộc đời ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. GS.TS Vũ Dương Huân đã trả lời rất nhiệt tình giúp sinh viên K49 giải đáp được những khúc mắc của bản thân và nhận được nhiều thông tin quý giá nhằm phục vụ cho quá trình học tập.

Một số hình ảnh của hoạt động nói chuyện chuyên đề:

Đại sứ, GS.TS Vũ Dương Huân tại Tọa đàm
Lý Thị Hải Yến – Trưởng khoa Lý luận Chính trị phát biểu về vai trò của Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh
Sinh viên K49 giao lưu và trao đổi với Đại sứ, GS.TS. Vũ Dương Huân

Cùng chuyên mục