• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Khoa Kinh tế quốc tế tại DAV Open House 2022

17:02 23/05/2022

Ngày 22/5/2022 vừa qua, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh DAV OPEN HOUSE 2022 đã chính thức diễn ra tại Học viện Ngoại giao trong không khí hân hoan, háo hức của không chỉ các bạn học sinh THPT có nguyện vọng trở thành DAV-ers mà còn của các bạn sinh viên Học viện. Là một trong những Khoa đào tạo mũi nhọn của Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế quốc tế với hai chuyên ngành chính Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế cũng tích cực tham gia chương trình lần này với nhiều hoạt động thú vị.

Gần 200 bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT trong cả nước đã tham gia buổi học thử đầu tiên của PGS.TS. Nguyễn Văn Lịch

Mặc dù thời tiết không quá ủng hộ, Khoa Kinh tế quốc tế rất vui mừng khi được đón tiếp đông đảo các em học sinh THPT từ khắp mọi miền đất nước đến tham quan, tham gia tư vấn về ngành học.

Góc tư vấn của Khoa tại phòng Paris, Tầng 2 nhà D đón tiếp đông đảo các em học sinh THPT tới tìm hiểu về ngành học, phương thức tuyển sinh...

Các bạn học sinh có cơ hội tham dự các buổi học thử của hai ngành Kinh doanh quốc tế và Kinh tế quốc tế do thầy Nguyễn Văn Lịch - Nguyên trưởng khoa KTQT và cô Nguyễn Minh Trang - Giảng viên khoa KTQT đích thân đứng lớp. Trong buổi học, thầy cô đã có những chia sẻ hết sức dí dỏm, thú vị nhưng cũng không kém phần sâu sắc gửi gắm đến các bạn học sinh. Thầy Nguyễn Văn Lịch khẳng định: “Hội nhập kinh tế quốc tế là xu thế tất yếu của thế giới và Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao chính là lựa chọn tốt nhất cho những bạn trẻ có mong ước trở thành nhà Ngoại giao kinh tế trong tương lai”. Cô Nguyễn Minh Trang cũng chia sẻ rằng: “Đến với Kinh doanh quốc tế, chắc chắn các em sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập tuyệt vời với những giờ học thú vị cùng những hoạt động thực tế mang tính ứng dụng cao, giúp cho các em được thỏa mãn tối đa niềm đam mê với kinh doanh cũng như phục vụ tốt cho con đường sự nghiệp sau này”.

TS. Nguyễn Minh Trang với giờ học Kinh tế vi mô.

Một trong những hoạt động khác cũng thu hút nhiều sự tham gia của các bạn học sinh chính là hoạt động Tư vấn tuyển sinh do các thầy cô và những bạn sinh viên của Khoa thực hiện. Các bạn học sinh đã đặt rất nhiều những câu hỏi thú vị liên quan trực tiếp đến các ngành học như: “Sự khác biệt của hai ngành học là gì?”, “Cơ hội việc làm của hai ngành như thế nào?”, “Chương trình đào tạo của Khoa có điểm gì khác biệt so với các trường khác?”,... Những câu hỏi mà các bạn học sinh đưa ra đã thể hiện sự quan tâm rất lớn của các bạn tới Khoa Kinh tế quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung. Bên cạnh các hoạt động kể trên, Khoa Kinh tế quốc tế còn tổ chức một số hoạt động bên lề như minigame, check-in, phát quà lưu niệm,...

Các bạn học sinh THPT tham gia minigame do các anh chị sinh viên của Khoa tổ chức
Góc check-in của Khoa Kinh tế quốc tế luôn tấp nập các bạn học sinh THPT tới chụp ảnh kỷ niệm.

Ngày Hội DAV OPEN HOUSE 2022 đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng sau chương trình này, các K49 Wannabe sẽ hiểu hơn về môi trường, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng như bản sắc sinh viên của Khoa Kinh tế quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung, từ đó được tiếp thêm động lực cũng như đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao xin được gửi lời cảm ơn cùng lời chúc may mắn đến các bậc phụ huynh, các em học sinh đã dành thời gian tham dự hoạt động lần này. Sự tham gia của các bậc phụ huynh, các em học sinh đã góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của DAV OPEN HOUSE 2022. Khoa cũng xin chân thành cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo điều kiện giúp các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm và tham gia hoạt động thiết thực lần này.

Giảng viên và sinh viên 2 ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế tham gia hỗ trợ Chương trình.

Lời cuối cùng, xin chúc cho các K49 Wannabe sẽ sớm trở thành thành viên chính thức của đại gia đình Khoa Kinh tế quốc tế./.

BTT Khoa KTQT

Cùng chuyên mục