Khoa Luật Quốc tế trao học bổng Ươm mầm AsianSIL

11:46 11/04/2024

Chiều ngày 10/4/2024, Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công Chương trình trao học bổng - Ươm mầm AsianSIl 2024. Trong khuôn khổ chương trình, Khoa Luật Quốc tế đã cấp 70 suất học bổng tới sinh viên xuất sắc trong và ngoài Học viện Ngoại giao, cũng như các học viên cao học và nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Học viện.

Với mỗi suất học bổng này, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh sẽ có tài khoản hội viên Hội Luật Quốc tế Châu Á (AsianSIL) và được tiếp cận với các công trình nghiên cứu về luật quốc tế chất lượng, được đăng tải trên Tạp chí Luật Quốc tế Châu Á (Asian Journal of International Law). Ngoài ra, với tư cách hội viên Hội Luật Quốc tế Châu Á, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh sẽ nhận được bản tin điện tử hàng tháng của Hội, cũng như có cơ hội tham gia các sự kiện, hội thảo do Hội Luật Quốc tế Châu Á tổ chức.

PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Anh trao học bổng cho các sinh viên Khoa Luật Quốc tế.

Tham dự chương trình và trao học bổng có PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Biển Đông kiêm Phụ trách Khoa Luật Quốc tế. Tại sự kiện, PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ rằng Hội Luật Quốc tế Châu Á được thành lập và xây dựng dựa trên hy vọng nâng cao tầm ảnh hưởng và tiếng nói của các luật gia học giả Châu Á trong lĩnh vực luật quốc tế, thể hiện rõ vị thế đang ngày một lớn mạnh của các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam trong tình hình thế giới hiện nay. Do đó, PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Anh hy vọng rằng tài khoản Hội viên Hội Luật Quốc tế Châu Á sẽ không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập, đa phương hóa của Học viện Ngoại giao mà còn hỗ trợ sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh trong việc tiếp cận tài liệu và tham gia tích cực vào hoạt động của Hội nhằm phát triển bản thân ưu tú hơn nữa. Từ đó, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có thể góp phần nâng cao ảnh hưởng của Châu Á đối với sự phát triển của luật quốc tế nói chung. Đây chính là ý nghĩa kết nối lớn lao của Học bổng “Ươm mầm AsianSIL”.

Em Nguyễn Quỳnh Diệp, sinh viên K48 ngành Luật Quốc tế.

Tri ân tới học bổng của Khoa, em Nguyễn Quỳnh Diệp, sinh viên K48 ngành Luật Quốc tế, đồng thời là chủ nhiệm Law Law Land – Ban Tổ chức Hoạt động sinh viên Khoa Luật Quốc tế đã phát biểu chia sẻ sự biết ơn đối với học bổng cũng như sự quan tâm của Khoa và Học viện đối với hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đồng thời, em cũng hy vọng rằng mạng lưới thành viên của Hội Luật Quốc tế Châu Á sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi sinh viên Học viện Ngoại giao mà còn trong phạm vi sinh viên luật tại Việt Nam cũng như khu vực nói chung.

Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức chương trình đã gửi tới các đại diện sinh viên một bó hoa tươi thắm đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu tham dự vì đã quan tâm và ủng hộ chương trình./.

Hồng Nga

Cùng chuyên mục