Khoa Tiếng Trung Quốc gặp mặt Tân sinh viên khóa 50

20:23 22/09/2023

Vào sáng ngày 22/09, Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao đã kết hợp với Câu lạc bộ Tiếng Trung DAV tổ chức buổi gặp mặt chào mừng các bạn Tân sinh viên khóa 50. Đây là sự kiện thường niên của Khoa Tiếng Trung Quốc nhằm giúp các bạn Tân sinh viên khóa mới hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn trước thềm năm học mới. 

Sự kiện vinh dự có sự góp mặt của thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, cùng các giảng viên của Khoa. Bên cạnh đó, buổi gặp mặt có sự tham gia của các sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc, các thành viên trong CLB Tiếng Trung DAV và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 300 bạn Tân sinh viên K50 chọn tiếng Trung là ngoại ngữ 1 và ngoại ngữ 2. 

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình của CLB Tiếng Trung DAV

Trong phần đầu tiên của chương trình, các bạn Tân sinh viên có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ chân thành đến từ các sinh viên đã và đang học ngôn ngữ tiếng Trung tại Học viện Ngoại giao, bao gồm: Sinh viên Vũ Minh Hiếu (CT46H), sinh viên Bùi Thu An (QHQT48A4) và sinh viên Nguyễn Thanh Hương (QHQT48C4). Qua phần chia sẻ của ba diễn giả, các bạn Tân sinh viên đã hiểu hơn về các quy định của Học viện, nắm rõ thông tin về các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Trung, cũng như nhận được những lời khuyên hữu ích để cân bằng giữa việc đi làm thêm và việc học tập trên trường.  

Thứ tự từ trái qua phải: Vũ Minh Hiếu (CT46H), Bùi Thu An (QHQT48A4) và Nguyễn Thanh Hương (QHQT48C4)

Tiếp nối phần chia sẻ của ba diễn giả, các bạn sinh viên K50 có thời gian để giao lưu, gặp gỡ với các thành viên CLB Tiếng Trung DAV. Để khuấy động bầu không khí tại hội trường, CLB Tiếng Trung DAV đã mang tới phần minigame vô cùng thú vị với tựa đề “Đoán tên bài hát”.

Hình ảnh các Tân sinh viên K50 trong phần giao lưu với CLB Tiếng Trung DAV

Phần cuối chương trình là khoảng thời gian để các bạn Tân sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp cho các thầy cô và anh chị khóa trên. Trước những thắc mắc của các bạn tân sinh viên về chương trình học, cơ hội việc làm, phương pháp học tập tiếng Trung chuyên ngành..., các thầy cô và sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc đã tận tình giải đáp, đồng thời chia sẻ những trải nghiệm chân thực nhất trong quá trình làm việc và học tập tại Học viện.

Thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc

Cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc

Cô Nguyễn Tuyết Thanh - Giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc

Sinh viên Vũ Minh Hiếu (CT46H) trong phần Q&A

Hy vọng buổi gặp mặt đầu năm với Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao đã giúp các bạn Tân sinh viên K50 không chỉ hiểu rõ hơn về việc học tập ngôn ngữ tiếng Trung mà còn tiếp thêm động lực cho các bạn trong hành trình mới tại Học viện Ngoại giao./.

Cùng chuyên mục