Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức Chung khảo cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng Hán ngữ 2024"

21:46 06/04/2024

Sáng ngày 6/4/2024, Khoa Tiếng Trung Quốc và CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao đã phối hợp tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2024” với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo, định hướng tương lai - 人工智能”. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các bạn sinh viên giao lưu, thể hiện và trau dồi kiến thức, tài năng của mình, là bước đệm để sinh viên chuẩn bị tham gia các cuộc thi tiếng Trung tổ chức trong và ngoài Học viện trong tương lai.

Trước đó, vòng Sơ khảo cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên toàn Khoa. Tại đây, Ban Tổ chức đã chọn ra Top 05 thí sinh xuất sắc nhất để cùng so tài trong vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2024”

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh đã đem đến những tiết mục vô cùng đặc sắc, bao gồm: hát, ngâm thơ, hùng biện… Đại diện phát biểu đánh giá sau khi kết thúc cuộc thi, cô Trần Ngọc Ninh - Phó Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc cho biết: “Phần thi tài năng của các bạn thí sinh đã mang lại cho Ban Giám khảo nhiều cảm xúc từ ngạc nhiên đến xúc động, mỗi bạn đã đạt được thành tựu lớn nhất là chiến thắng nỗi sợ của bản thân, vượt lên chính mình khi chấp nhận thử thách và thể hiện được đúng chủ đề của cuộc thi lần này.”

Top 05 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo thể hiện phần thi của mình

Khép lại vòng thi Tài năng, với màn biểu diễn nổi bật của mình, bạn Trương Thị Bảo Linh (QHQT49) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì thuộc về bạn Vi Thị Như Quỳnh (CATBD49); giải Ba thuộc về bạn Nguyễn Hồng Ánh (QHQT48); giải Khuyến khích thuộc về 02 bạn: Nguyễn Thị Ngọc Mai (KDQT50) và Trần Thu Thủy (CATBD50).

Giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc trao giải cho các thí sinh

Vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Hán ngữ 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên trong những năm tiếp theo. 

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ

Bài và ảnh: CLB Tiếng Trung DAV
(Tác giả: Yến Nhi)

Cùng chuyên mục