Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức tọa đàm phương pháp học tập và hướng nghiệp tiếng Trung Quốc

19:53 26/12/2023

Ngày 21/12 vừa qua, Khoa Tiếng Trung Quốc và CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chủ đề “Nắm kiến thức tiếng Trung, mở cửa thời đại số” nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những phương pháp học tiếng Trung hiệu quả, cách ứng dụng kiến thức đã học vào công việc cũng như một số cơ hội việc làm và thách thức đối với người học tiếng Trung trong thời đại số.

Buổi tọa đàm vinh dự có sự góp mặt của thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao, cô Trần Ngọc Ninh - Phó trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao, cùng các giảng viên khác trong Khoa. Đồng thời, Ban tổ chức rất vinh hạnh được đón tiếp các diễn giả: Chị Đỗ Thúy Hòa CT41H, chị Nguyễn Thị Hoàng An CT46H, chị Chu Thị Hồng Nhung TT47C4, chị Đỗ Minh Nguyệt CT46H, cùng bạn Trương Thị Bảo Linh QHQT49C4.

Thầy cô Khoa Tiếng Trung Quốc chụp ảnh cùng các diễn giả

Chặng đầu tiên của buổi tọa đàm, ba diễn giả Chu Thị Hồng Nhung, Trương Thị Bảo Linh và Đỗ Minh Nguyệt đã có những chia sẻ hữu ích về phương pháp học tiếng Trung cũng như cung cấp cho các bạn sinh viên một số tư liệu và ứng dụng phù hợp cho quá trình theo đuổi ngôn ngữ này. Cả ba diễn giả đều nhấn mạnh: “Để học tiếng Trung hiệu quả hơn, các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận ngôn ngữ này thông qua những trải nghiệm gắn với đời sống của mình như xem phim, nghe nhạc, theo dõi podcast”.

Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm học tập tiếng Trung Quốc

Ở chặng thứ hai, hai diễn giả Đỗ Thúy Hòa và Nguyễn Thị Hoàng An đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về công việc, đồng thời hé lộ về cách áp dụng tiếng Trung trong quá trình làm việc của mình. Những chia sẻ của hai diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi tiếng Trung Quốc và định hướng con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

Ở chặng cuối của buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã rất tích cực đưa ra những thắc mắc của mình về việc thi cử, điểm số và những cơ hội việc làm liên quan đến ngôn ngữ Trung. Các thầy cô của Khoa cùng các diễn giả đã góp phần giải đáp thắc mắc và gửi tới các bạn sinh viên những lời khuyên chân thành dựa trên trải nghiệm của bản thân.

Hy vọng rằng thông qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên có thể tìm ra phương pháp học tiếng Trung phù hợp với bản thân, đồng thời tìm kiếm được công việc phù hợp liên quan tới tiếng Trung.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

 
 

Người viết: Bùi Khánh Huyền TTQT49-IMC3

Cùng chuyên mục