Lễ Khai giảng Khóa 14 và Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington (New Zealand)

11:00 24/12/2021

Sáng ngày 22/12/2021, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Lễ Khai giảng cho sinh viên Khóa 14 và Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington (New Zealand). Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Học viện kết hợp trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

Lễ kỷ niệm vinh dự khi có sự tham dự của Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - Bà Tredene Dobson và Phó Giám đốc Học viện - PGS. TS. Hoàng Anh Tuấn, cùng với đại diện Ban Lãnh đạo hai trường, giảng viên và các thể hệ sinh viên của chương trình liên kết.

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Học viện - đã gửi lời chúc mừng đến thế hệ tân sinh viên Khóa 14 và tổng kết chặng đường 10 năm của chương trình liên kết. PGS. TS. Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, xuyên suốt 10 năm hoạt động, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, Chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ và tự hào là một trong những chương trình danh giá và chất lượng nhất tại Việt Nam. Phó Giám đốc gửi lời cảm ơn chân thành đến đối tác của Học viện, Đại học Victoria Wellington, và nhấn mạnh những thành tựu đạt được đến từ sự hợp tác hiệu quả giữa Ban Lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, giảng viên của hai trường.

PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn cũng bày tỏ sự vui mừng khi chào đón trở lại Học viện các thế hệ cựu sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình. Thầy khẳng định, những kết quả của cựu sinh viên đạt được chính là thước đo và là minh chứng rõ nét nhất cho thành công của chương trình.

Tính đến thời điểm hiện tại, 135 sinh viên của Học viện Ngoại giao đã được chuyển tiếp sang Đại học Victoria, trong đó có 2 sinh viên lọt vào bảng vàng thành tích học tập xuất sắc và 12 sinh viên vinh dự được nhận được học bổng của chương trình liên kết. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng để cạnh tranh trong thị trường lao động khắc nghiệt, có cơ hội việc làm phong phú và đa dạng; nhiều cựu sinh viên đang làm việc tại Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ quốc tế, các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước.

Người tham dự cũng có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ đến từ Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson. Vị đại sứ đã chúc mừng sự thành công của chương trình liên kết, đồng thời thể hiện niềm tin rằng các thế hệ sinh viên của chương trình sẽ trở thành những công dân toàn cầu và những cán bộ ngoại giao thành công trong tương lai.

Tiếp nối lễ kỷ niệm, lần lượt các thầy cô của Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington và các cựu sinh viên của chương trình đã chia sẻ những cảm nhận khi trực tiếp tham gia giảng dạy và học tập, cũng như gửi gắm những lời dặn dò đối với tân sinh viên Khóa 14. Là thế hệ sinh viên đầu tiên của chương trình được trải nghiệm cơ sở vật chất mới của Học viện cũng như chất lượng đào tạo tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại, tân sinh viên Khóa 14 được kì vọng sẽ tiếp tục làm nên thành công của chương trình. Đại diện tân sinh viên đã thay mặt khóa bày tỏ niềm vinh dự và lòng biết ơn đối với các thầy cô và cán bộ quản lí đã tạo điều kiện cho các em được học tập, phát triển bản thân, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kĩ năng và theo đuổi mơ ước của mình.

Học viện cũng tổ chức trao thưởng cho sinh viên Khóa 13, 14 đã có thành tích xuất sắc dựa trên kết quả học tập và xét tuyển đầu vào chương trình.

Ngoài ra, các tiết mục biểu diễn của sinh viên đã mang lại những giây phút thư giãn cho người tham dự, và góp phần không nhỏ làm nên thành công của buổi lễ.

 
 

Buổi Lễ Khai giảng Khóa 14 và Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Chương trình Liên kết đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington, đồng thời khẳng định sự phát triển bền vững và sứ mệnh đi đầu của Học viện Ngoại giao trong công cuộc đào tạo những công dân sở hữu tư duy toàn cầu, tiến bộ, có ý thức trách nhiệm cũng như khả năng để phụng sự đất nước và đóng góp tích cực cho xã hội.

Cùng chuyên mục