Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại sứ quán Mỹ và Học viện Ngoại giao về việc thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

16:28 24/03/2022

Ngày 23/3/2022 Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về việc thành lập và hoạt động của Trung tâm hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ được đặt tại Học viện.

Tham gia Lễ ký kết có TS Phạm Lan Dung, Q. Giám đốc Học viện; bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Ban Đào tạo, bà Nguyễn Hải Yến, Q. Trưởng phòng HTQT, Học viện. Về phía ĐSQ Mỹ, có sự tham dự của bà Pammela DeVolder, Tham tán Phòng Văn hóa – Thông tin; bà Paula Kitendaugh, Chuyên gia Khu vực về Quan hệ công chúng; ông Đỗ Lê Bình, Giám đốc Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.  Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của đông đảo đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, đại diện sinh viên Học viện và các khách mời đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Dự án hợp tác này được Học viện và Đại sứ quán Mỹ triển khai với mong muốn mở rộng quan hệ đối tác và hợp tác hướng tới các mục tiêu chung là thúc đẩy giáo dục, văn hóa, đào tạo, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hỗ trợ phát triển kinh tế.

Trung tâm hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ có diện tích 450m2, với các trang thiết bị hiện đại như hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình, các thiết bị đa phương tiện, tủ sách về quan hệ quốc tế, tài khoản thư viện điện tử, góc tổ chức sự kiện, không gian lớp học sáng tạo… Không gian Trung tâm cũng được thết kế một cách tinh tế,  phản ánh những nét đặc trưng của văn hóa Mỹ qua màu sắc, tranh ảnh, đồ vật trưng bày…  Trung tâm sẽ là nơi diễn ra các hoạt động đa dạng như các chương trình tương tác trực tuyến, các buổi diễn thuyết của diễn giả đến từ Hoa Kỳ, chương trình thuyết trình, giảng dạy về Hoa Kỳ học, tiếng Anh, văn hóa… nhằm tăng cường sự hiểu biết và gắn kết lẫn nhau giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Các hoạt động này sẽ góp phần rất thiết thực trong việc tạo cảm hứng, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu, sáng tạo cho sinh viên, giảng viên và nghiên cứu viên của Học viện cũng như khách mời đến từ các Trường Đại học và Viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố. Trung tâm dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 5/2022.

Phòng HTQT

Cùng chuyên mục