• Khoa tiếng anh

Lễ trao giải Cuộc thi Viết và Toạ đàm về Quan hệ Việt - Mỹ

18:42 12/12/2023

Sáng 8/12, Lễ trao giải Cuộc thi Viết và Tọa đàm về Quan hệ Việt - Mỹ do Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao tổ chức đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ (USVCC).

Cuộc thi Viết tìm hiểu về Quan hệ Việt - Mỹ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trong và ngoài Học viện Ngoại giao. Các thí sinh Nguyễn Mai Trang, Lại Minh Châu, Phan Thị Cẩm Ly, Trần Phương Nhi, Lê Yến Nhi, Đào Thị Thanh Yên đã xuất sắc đoạt giải trong Cuộc thi lần này.

Lễ trao giải Cuộc thi Viết và Tọa đàm về Quan hệ Việt - Mỹ có sự hiện diện của các khách mời: Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh; Trưởng Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao Tiến sĩ Trần Thị Thanh Liên; Giám đốc các Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam Đỗ Lê Bình; Tùy viên Văn hóa Kate Bartlett; English Language Fellow Michael Alpaugh; English Language Fellow Andrew Langley; Giảng viên Khoa Tiếng Anh Phạm Thị Quyên; Giảng viên Khoa Tiếng Anh Trương Thùy Linh.

Phát biểu tại Lễ trao giải cô Trần Thị Thanh Liên, Trưởng Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao cho biết rằng Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao Việt Nam và Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã hợp tác trong những hoạt động lâu dài nhiều năm qua. Cuộc thi Viết Tìm hiểu về Quan hệ Việt - Mỹ được tổ chức nhằm giúp sinh viên có thể viết các bài luận học thuật toàn diện thể hiện sự kết hợp giữa kỹ năng viết và nghiên cứu.

Đại diện Đại sứ quán Mỹ bà Kate Bartlett đã phát biểu tại buổi lễ, chia sẻ về tình cảm hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, bà cũng nhấn mạnh về ý nghĩa của những hoạt động giao lưu tìm hiểu về văn hoá và quan hệ ngoại giao của hai nước, tiêu biểu là cuộc thi Viết học thuật về quan hệ Việt Mỹ đã diễn ra thành công, mang lại nhiều cơ hội học tập, rèn luyện cho sinh viên Việt Nam.

Sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng và chọn lọc dựa trên những tiêu chí mà Ban Giám Khảo tìm kiếm, Cuộc thi đã tìm ra những bài dự thi xuất sắc nhất cuộc thi. Chung cuộc, giải Nhất Cuộc thi Viết Tìm hiểu về Quan hệ Việt - Mỹ đã chính thức gọi tên thí sinh Nguyễn Mai Trang. Giải Nhì được trao cho thí sinh Lại Minh Châu và giả Ba thuộc về thí sinh Phan Thị Cẩm Ly.

Tiếp nối chương trình, Tọa đàm Những dấu son của ngành ngoại giao trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong giai đoạn 1995-2023, với sự tham gia của Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh chính thức được diễn ra. Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ về bước tiến dài trong hợp tác song phương Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được sau 28 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển sâu rộng, thực chất, toàn diện, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững tại khu vực và trên thế giới.

Lễ Trao giải Cuộc thi Viết và Tọa đàm về Quan hệ Việt - Mỹ đã khép lại với thành công rực rỡ, lưu lại những dấu ấn khó quên trong lòng các thí sinh cũng như những sinh viên theo dõi và ủng hộ chương trình.

Trương Thuỳ Linh