Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Ngoại giao đã chính thức quay trở lại

10:13 12/12/2023

Hơn 60 năm hình thành và phát triển, Học viện Ngoại giao đã đồng hành và chứng kiến sự trưởng thành của nhiều thế hệ sinh viên Ngoại giao tài năng và bản lĩnh. Với mong muốn trở thành cầu nối vững chắc giữa các thế hệ sinh viên đi trước và người trẻ theo sau, DAV Network of Alumni - DNA chính thức ra đời, vừa là nơi tri ân quá khứ, vừa là nguồn cảm hứng hướng tới tương lai.

Trong các chương trình của Học viện, DAV Network of Alumni - DNA - Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Ngoại giao không chỉ là nơi duy trì kết nối giữa các thế hệ cựu sinh viên mà còn là nguồn lực lớn trong việc hỗ trợ kinh phí, nguồn nhân lực cho công tác giảng dạy, chia sẻ kiến thức - kinh nghiệm đến các thế hệ tiếp theo. Đây là các sự kiện của Học viện, các hoạt động của các Khoa hay các sự kiện do Mạng lưới tổ chức như tư vấn hướng nghiệp, các chuyến thăm đến cơ quan, doanh nghiệp. Các cựu sinh viên tham gia như diễn giả khách mời, là cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên đang theo học tại Học viện.

Cựu sinh viên các khóa chia sẻ trong ngày hội Hướng nghiệp năm 2023

Bên cạnh đó, Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Ngoại giao cũng có những đóng góp đặc biệt với nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên như các Quỹ Học bổng, là nhà tài trợ cho nhiều gói học bổng của Học viện Ngoại giao, cung cấp hiện vật và hiện kim cho các sự kiện quan trọng. Những chương trình hỗ trợ, học bổng Mạng lưới hỗ trợ dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như học bổng Nguyễn Cơ Thạch, học bổng Chắp cánh tương lai, hay học bổng Thắp sáng ước mơ,... Các chương trình học bổng nhận hỗ trợ từ những thành viên trong Mạng Lưới không chỉ hướng đến việc khuyến khích thành tích học tập xuất sắc mà còn chú trọng vào khía cạnh đa dạng và tích cực trong hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng của sinh viên nhằm đảm bảo tất cả sinh viên đều có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn lực và học tập tại Học viện Ngoại giao. Những quỹ học bổng này không chỉ là một nguồn tài chính giúp giảm gánh nặng kinh tế cho sinh viên và, mà còn là cơ hội thúc đẩy động lực để sinh viên phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Cán bộ, giảng viên Học viện Ngoại giao chụp ảnh cùng sinh viên đạt học bổng Chắp cánh tương lai và học bổng Thắp sáng ước mơ năm học 2022 - 2023

Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm, đồng hành cùng tinh thần truyền thống, Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Ngoại giao luôn đóng góp cho công tác tổ chức chương trình tri ân, nơi mà sự biết ơn được trao đến những giảng viên và những cán bộ góp phần vào sự thành công của Học viện. Chương trình này không chỉ là một buổi lễ tôn vinh, mà còn là dịp để những người cựu sinh viên có cơ hội kể lại những câu chuyện cá nhân, những thước phim đáng nhớ về những người thầy, cô. Họ sẽ là nguồn động viên, truyền đạt những câu chuyện thành công và động lực đến thế hệ sinh viên hiện tại.

Các thế hệ sinh viên, cựu sinh viên tại DAV’s Corner - Góc Cựu sinh viên DAV trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng tới Lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Ngoại giao, DAV Network of Alumni sẽ tiến hành các hoạt động kết nối tới các cựu sinh viên, xây dựng cơ sở dữ liệu để liên lạc khi cần thiết, và thu thập tư liệu về cựu sinh viên để chuẩn bị cho sự kiện này. Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Ngoại giao không chỉ là bảo tàng sống của những câu chuyện thành công và những kỷ niệm đáng nhớ, mà còn là cầu nối vững mạnh giữa thế hệ cựu sinh viên và thế hệ hiện tại. DNA cũng đóng góp trong việc thu thập tư liệu quan trọng, bao gồm ảnh và video, để làm phong phú thêm không khí lễ kỷ niệm và ghi lại khoảnh khắc quan trọng của Học viện trong suốt 65 năm qua.

Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Ngoại giao là một cộng đồng mạnh mẽ đầy năng lượng và lòng nhiệt huyết. DAV Network of Alumni cam kết sẽ tiếp tục đóng góp và hỗ trợ sự phát triển bền vững của Học viện và hướng tới những cột mốc quan trọng trong tương lai.

Minh Thúy - Nhật Trường