Ngày hội tư vấn tuyển sinh của Chương trình liên kết đào tạo

17:44 16/04/2024

Ngày 14/4/2024 vừa qua, Ngày Hội tư vấn tuyển sinh - DAV open house 2024 tại Học viện Ngoại giao thành công tốt đẹp. Sự kiện do Ban Đào tạo phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên của Học viện Ngoại giao tổ chức nhằm mang cơ hội trải nghiệm môi trường học tập mới cho các bạn học sinh THPT đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường. Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội, Chương trình liên kết đã có nhiều hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh như: Tọa đàm, các lớp học trải nghiệm, tour Học viện, mini games, các bàn tư vấn chương trình .....

Buổi tọa đàm với chủ đề “Giới thiệu Chương trình liên kết đào tạo, Học viện Ngoại giao” có sự tham gia của các diễn giả là đại diện của các trường đối tác liên kết đào tạo với Học viện Ngoại giao bao gồm: Giáo sư Alexander Buck - giảng viên cao cấp và điều phối viên chương trình quốc tế, Đại học Victoria Wellington (New Zeaand); Bà Courtney Irvine – Quản lý Chương trình quốc tế của Khoa Kinh tế và ông Rob Cioffi – Quản lý Chương trình phát triển sinh viên quốc tế, Đại học Monash (Úc); Bà Bùi Hạnh – Quản lý Chương trình quốc tế tại khu vực Đông Nam Á, Đại học Macquarie (Úc). Về phía Học viện Ngoại giao có sự tham gia của cô Nguyễn Minh Thu – Phụ trách Chương trình liên kết đào tạo. Nội dung của buổi tọa đàm gồm ba phần chính: Giới thiệu tổng quan về các trường đối tác, các Chương trình liên kết đang triển khai tại Học viện Ngoại giao và phần hỏi đáp. Thông qua buổi tọa đàm, phụ huynh và học sinh có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ thông tin về các trường đại học nước ngoài hiện đang hợp tác đào tạo với Học viện, những lợi thế tham gia Chương trình liên kết, lộ trình học tập, các ngành học, các vấn dề liên quan đến tuyển sinh …vv…để từ đó, phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về Chương trình liên kết cũng như cơ hội du học tại Úc và New Zealand.

Ngoài tham dự buổi tọa đàm, học sinh được tham gia các lớp học trải nghiệm do các giảng viên của Học viện Ngoại giao giảng dạy. Lớp học trải nghiệm giúp học sinh có thể hình dung ra chương trình học trong tương lại, phương pháp giảng dạy và học tập, tài liệu học tập, môi trường học tập. vv… Tham gia các lớp học trải nghiệm là cơ hội tốt để học sinh giao lưu với các thầy/ cô của trường, trải nghiệm và hiểu rõ hơn về chương trình học và đặc biệt là học chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Trong khuôn khổ diễn ra ngày Hội, Chương trình liên kết đào tạo cũng đã bố trí các bàn tư vấn trực tiếp cho học sinh và phụ huynh quan tâm đến Chương trình. Các câu hỏi chủ yếu liên quan đến việc chọn ngành, mô hình liên kết và cách thức đăng ký tham gia dự tuyển đã được cán bộ Chương trình liên kết giải đáp rất cụ thể và chi tiết.

Ngoài các hoạt động chính nêu trên, các bạn học sinh được các anh/chị hiện đang là sinh viên Chương trình liên kết dẫn tour tham quan Học viên, tham gia một số mini games và chụp ảnh lưu niệm.

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh – DAV Open House 2024 đã khép lại, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh và học sinh. Chương trình liên kết đào tạo, Học viện Ngoại giao hy vọng sẽ gặp lại các bạn học sinh trong năm học mới với tư cách là tân sinh viên Chương trình liên kết của Học viện Ngoại giao.

Cùng chuyên mục