Ngày làm việc thứ hai chương trình khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục - Học viện Ngoại giao

19:00 04/01/2020

Ngày 04/01, Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài có ngày làm việc thứ hai trong đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Học viện Ngoại giao.

Trong ngày làm việc thứ hai, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài tiếp tục thực hiện nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các phòng ban của Học viện Ngoại giao, cán bộ phụ trách các tiêu chí, tiêu chuẩn trong báo cáo tự đánh giá; thảo luận, phỏng vấn nhóm với Lãnh đạo Học viện, các nhà tuyển dụng lao động, Cựu Nghiên cứu sinh và Học viên cao học, Cựu sinh viên ĐH hệ chính quy.

Phiên làm việc buổi sáng, sau khi làm việc nội bộ, Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng cho các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá.

Trong phiên làm việc buổi chiều, Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài được chia thành các nhóm để thực hiện thảo luận và phỏng vấn với các nhóm đối tượng liên quan. Buổi thảo luận và phỏng vấn nhóm phục vụ cho Đoàn Chuyên giá Đánh giá ngoài có được cái nhìn khách quan, cụ thể về chất lượng đào tạo của Học viện Ngoại giao.

Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài trong buổi thảo luận với lãnh đạo Học viện

Lãnh đạo Học viện Ngoại giao trong buổi làm việc

Các cuộc thảo luận và phỏng vấn nhóm diễn ra với tinh thần nghiêm túc, tích cực, trung thực. Với các câu hỏi được đưa ra từ Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài, đại diện Lãnh đạo Học viện Ngoại giao trả lời phỏng vấn một cách thẳng thắn, minh bạch và cầu thị.

Trong phần thảo luận và phỏng vấn với nhóm các Nhà tuyển dụng lao động, Cựu Nghiên cứu sinh và Học viên cao học, Cựu sinh viên ĐH hệ chính quy, Đoàn Đánh giá ngoài đã ghi nhận được những phản hồi, thảo luận tích cực từ các đối tượng tham gia.

Theo kế hoạch, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ làm việc liên tục tại Học viện từ ngày 03/01 đến ngày 08/01 năm 2020, kể cả ngày nghỉ, với mục tiêu đưa ra những đánh giá thẩm định chính thức đối với Học viện Ngoại giao.

Một số hình ảnh của ngày làm việc thứ hai:

[ux_gallery ids="7259,7260,7261,7262,7251,7252,7253,7254" style="default" image_height="100%" image_hover="zoom"]

Cùng chuyên mục