Những cơ hội việc làm có 1-0-2 tại Chương trình Hướng nghiệp 2023

19:25 27/06/2023

Ngày 15/04/2023, sự kiện Chương trình Hướng nghiệp - DAV Job Fair 2023 do Ban Đào tạo phối hợp cùng Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thường niên nhằm định hướng và tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm phù hợp ngay từ khi còn đang theo học tại Học viện.

Các diễn giả tham gia trả lời trực tiếp những thắc mắc của sinh viên về cơ hội việc làm trong tọa đàm.

Mở đầu Chương trình Hướng nghiệp là tọa đàm “Các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp của sinh viên Học viện Ngoại giao” với sự tham gia của bốn vị diễn giả: Thầy Nghiêm Xuân Hoà - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Ngoại giao; Cô Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; Cô Hoàng Thanh Phương - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại khu vực Đông Nam Á, Công ty Velacorp và Cô Bùi Kim Thùy - Trưởng Ban Đối tác Chiến lược Vingroup kiêm Phó Tổng Giám đốc Đối tác Chiến lược VinFast. Các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin về thị trường lao động hiện nay cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích về cơ hội việc làm tại Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương và những doanh nghiệp lớn. Những chia sẻ này nhận được sự quan tâm sâu sắc từ đông đảo sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về quá trình ứng tuyển vào các đơn vị khối công lập lẫn tư nhân.

Workshop của doanh nghiệp ngành Hàng không Bamboo Airways.

Tiếp nối phiên tọa đàm, sinh viên có cơ hội tiếp cận sâu hơn với 02 lĩnh vực vô cùng tiềm năng trong thị trường hiện nay là Ngân hàng và Hàng không thông qua hai Workshop được dẫn dắt bởi các diễn giả đến từ hãng Hàng không Bamboo Airways và Ngân hàng Tnex. Song song với Workshop, các doanh nghiệp cũng đã triển khai những bàn tư vấn trực tiếp cho sinh viên với nhiều hoạt động sôi nổi và những phần quà hấp dẫn. Sinh viên được trực tiếp tìm hiểu thông tin tuyển dụng, môi trường làm việc và cơ hội phát triển tại từng doanh nghiệp. Đặc biệt, trước khi sự kiện diễn ra, các bạn sinh viên đã có cơ hội nộp CV ứng tuyển vào các doanh nghiệp, và trong ngày sự kiện, đại diện từ doanh nghiệp đã trực tiếp phỏng vấn và đưa ra những góp ý dành cho các ứng viên.

Bàn tư vấn trực tiếp của doanh nghiệp tại DAV Job Fair 2023.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ Chương trình Hướng nghiệp, Workshop “Bí quyết giúp CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng” đã được tổ chức vào chiều ngày 03/4/2023 với sự góp mặt của diễn giả Bạch Hồng Anh - Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Công ty TNHH Green. Tại đây, diễn giả Hồng Anh đã có những chia sẻ rất cụ thể về quá trình tạo nên một CV thật ấn tượng bằng lối suy nghĩ đa chiều, áp dụng góc nhìn của nhà tuyển dụng để viết CV. Đặc biệt, diễn giả còn trực tiếp giúp sinh viên sửa CV và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về các chương trình tuyển dụng cũng như bí quyết phỏng vấn để đạt được kết quả tốt.

Workshop “Bí quyết giúp CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng”.

Chương trình Hướng nghiệp - DAV Job Fair 2023 kết thúc thành công tốt đẹp trong tinh thần chia sẻ cởi mở và sôi nổi của các doanh nghiệp lẫn các bạn sinh viên tham dự. Sự kiện đã tạo ra những giá trị thiết thực, góp phần mang đến một môi trường nơi các sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 3 và 4 có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các doanh nghiệp, học hỏi và rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích cũng như tìm ra định hướng công việc phù hợp với bản thân./.

Phương Linh