• Khoa lý luận chính trị
< >

Những món quà từ DAV đã đến với Trường Sa

17:55 12/06/2024

Những món quà yêu thương, ấm áp của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên của Học viện Ngoại giao đã được đón nhận nồng nhiệt nơi hải đảo xa xôi của Tổ quốc

Tàu mang số hiệu K491 xuất phát từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 5 năm 2024 đi tới 7 điểm trong đó có 6 đảo của Quần đảo Trường Sa đã mang những bức thư, hạc giấy, hạt giống của giảng viên, sinh viên Học viện Ngoại giao. Câu lạc bộ Bàn Chân Xanh - Học viện nhiếp ảnh Ánh sáng đã thực hiện sứ mệnh làm nhịp cầu nối yêu thương giữa Học viện Ngoại giao với chiến sĩ trên các vùng đảo xa xôi.

 Khi nhận món quà từ đoàn, các chiến sĩ đã vô cùng xúc động bởi những tình cảm chân thành mà các bạn sinh viên của Học viện Ngoại giao đã gửi gắm trong từng bức thư. Từng câu, chữ và cả những nét vẽ mộc mạc nhưng đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước cũng như sự cảm phục đối với các chiến sĩ Trường Sa.

Hình ảnh các chiến sĩ trên đảo Trường Sa nhận và đọc thư của sinh viên Học viện Ngoại giao

Anh  Nguyễn Việt Hùng, một thành viên trong chuyến đi đã viết lên dòng cảm xúc cá nhân của mình: “Nhóm chúng tôi tình nguyện làm: người vận chuyển kỉ niệm”.. Anh bảo rất ấn tượng và xúc động khi bức thư có đoạn viết: “ Biển đảo quê hương không chỉ là những bãi cát trắng mịn, những làn nước biển xanh biếc mà còn là nơi lưu giữ kỉ niệm…”. Và những kỷ niệm ấy, sẽ còn mãi trong tâm trí những người lính đảo.

Hạc giấy được gấp xinh xắn mang theo những tình cảm của Sinh viên Học viện Ngoại giao. Ươc mơ tuổi hai mươi sóng nước đã được gói trong những chú hạc giấy thả trên biển trong một nghi lễ thắp hương trang trọng tưởng nhớ những người con Việt Nam đã hy sinh vì biển đảo quê hương

Đoàn công tác thả hạc giấy xuống biến trong buổi lễ nghiêm trang và xúc động trên vùng biển quần đảo Gạc Ma – Len Đao – Cô Lin.

Thư, bưu thiếp, hạc giấy và hạt giống là những món quà của Tập thể cán bộ giảng viên Khoa Lý luận Chính trị, sinh viên Học viện Ngoại giao mong muốn trao gửi ra Trường Sa. Sự kiện “Tuổi trẻ DAV với biển đảo quê hương” năm 2024 đã khép lại, nhưng tình cảm và tình yêu sẽ tiếp tục góp phần nhân lên nơi Trường Sa thân yêu.

Bùi Nguyễn

Cùng chuyên mục