Quỹ Phát triển sinh viên Ngoại giao và các hoạt động thiết thực cho sinh viên

19:27 27/06/2023

Từ ngày 13/04 đến ngày 26/04/2023, Quỹ Phát triển Sinh viên Ngoại giao (trực thuộc Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao) kết hợp với Phòng Công tác Chính trị và Quản lý Sinh viên và Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam (VnPA) tổ chức chuỗi Workshop Tâm lý "Healthy Mind - Happy Students" tại Phòng Hội nghị Geneva, Học viện Ngoại giao.

Chuỗi Workshop Tâm lý "Healthy Mind - Happy Students" đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên tham gia. Với ba chủ đề thiết thực: "Kỹ năng thiết lập những mối quan hệ lành mạnh và đối phó với áp lực đồng trang lứa"; "Mối quan hệ giữa dinh dưỡng và trầm cảm" và "Mối quan hệ giữa dinh dưỡng và hành vi - tính cách", các buổi chia sẻ đã đem lại những bầu không khí sâu lắng và cung cấp cho sinh viên nhiều kỹ năng cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, thích ứng với môi trường Đại học bận rộn. Đồng hành cùng chuỗi Workshop Tâm lý là TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hiên - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký (Vietnam Psychotherapy Association - VnPA), cùng với đó là sự có mặt của bà Rhianon Walls - Chuyên gia Tâm lý người Úc và ông Aman Arora - Chuyên gia Tâm lý người Ấn Độ.

Bà. Rhianon Walls (giữa) và TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hiên (phải) trong Workshop “Kỹ năng thiết lập những mối quan hệ lành mạnh và đối phó với áp lực đồng trang lứa”.

Tiếp đó, trong hai Workshop "Mối quan hệ giữa dinh dưỡng và trầm cảm" (24/04) và "Mối quan hệ giữa dinh dưỡng và hành vi - tính cách" (27/04), diễn giả Aman Arora đã chia sẻ rất nhiều những kiến thức bổ ích về vai trò và chức năng của dinh dưỡng cũng như những ảnh hưởng hai mặt của chế độ dinh dưỡng đến tâm lý, hành vi và tính cách của con người. Đây cũng là hai buổi cuối cùng khép lại chuỗi Workshop Tâm lý "Healthy Mind - Happy Students".

Ông Arora chia sẻ tại buổi Workshop "Mối quan hệ giữa dinh dưỡng và trầm cảm".

Bên cạnh đó, sau thời gian vắng bóng vì dịch bệnh, 2023 là năm đánh dấu sự trở lại sôi nổi của Quỹ Phát triển Sinh viên Ngoại giao Học viện Ngoại giao với hai dự án DAV Lost n' Found với mục đích tìm đồ và trả đồ thất lạc cho sinh viên Học viện và Triển lãm tương tác "Thư viện ký ức" dành cho Cựu Nhân sự Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao nhằm kết nối các thế hệ nhân sự Hội Sinh viên và xây dựng mạng lưới cựu sinh viên gắn kết.

Cựu nhân sự Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao tại Triển lãm tương tác "Thư viện ký ức".

Với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn và đem lại nhiều giá trị cho sinh viên Học viện, rất nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ tiếp tục được Quỹ Phát triển Sinh viên Ngoại giao triển khai. Trong tương lai, các hoạt động của Quỹ sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa nhằm hoàn thiện sứ mệnh hành động vì lợi ích của sinh viên Ngoại giao./.

Thái An