Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao tiếp xã giao Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

14:44 18/06/2024

Sáng ngày 17/6/2024, Đại sứ, TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao (HVNG), đã tiếp xã giao Bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp xã giao còn có bà Kanchanit Petchampai, Bí thư thứ Hai của Đại sứ quán; cùng với đại diện các đơn vị của Học viện: Viện Nghiên cứu Chiến lược và Ngoại giao, Viện Biển Đông, Khoa Tiếng Anh và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Đại sứ Sriphiromya cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Học viện Ngoại giao và nhấn mạnh ấn tượng của mình tại Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) do Học viện tổ chức vào tháng 4 vừa qua, cho biết đây là sự kiện đầu tiên mà Đại sứ tham dự từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Đại sứ chúc mừng Học viện đã tổ chức thành công diễn đàn, hy vọng đây sẽ trở thành một sự kiện thường niên; và cam kết sẽ tiếp tục những nỗ lực của Đại sứ tiền nhiệm trong việc tăng cường hợp tác song phương giữa Thái Lan và Việt Nam, cũng như giữa Đại sứ quán và Học viện Ngoại giao, bao gồm cả thúc đẩy quan hệ giữa Học viện với các trường đại học và viện nghiên cứu của Thái Lan.

TS. Phạm Lan Dung - Q. Giám đốc Học viện Ngoại giao trao đổi với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam - Bà Urawadee Sriphiromya

Chào mừng Đại sứ Sriphiromya đến Việt Nam, bắt đầu nhiệm kỳ của mình, đồng thời cảm ơn sự tham gia của Đại sứ và ĐSQ tại Diễn đàn AFF vừa qua, nhất là trong việc phối hợp để Thủ tướng Thái Lan có bài phát biểu ghi hình phát tại Diễn đàn, TS. Phạm Lan Dung nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa Học viện Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội; đặc biệt ghi nhận vai trò của Đại sứ tiền nhiệm trong việc huy động tài trợ cho phòng Thai Room tại Học viện; tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Sriphiromya sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ giữa hai nước nói chung và giữa Học viện và ĐSQ nói riêng.

Đại sứ Urawadee Sriphiromya chụp ảnh cùng cán bộ Học viện Ngoại giao

Trong buổi gặp, hai bên cũng đề xuất một số hoạt động hợp tác trong tương lai có thể xem xét triển khai như trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu viên; cử sinh viên thực tập tại Đại sứ quán; và mời Đại sứ tham gia nói chuyện, giảng bài và tham dự các hội thảo quốc tế do HVNG tổ chức./.

Hưng Lê

Cùng chuyên mục