Seminar: Trầm cảm: Chân dung, nguồn cơn, lối thoát”

00:00 14/12/2023

Chiều ngày 14/12/2023 Ban Đào tạo đã tổ chức Seminar: Trầm cảm: Chân dung, nguồn cơn, lối thoát” tại Hội trường A với hơn 500 sinh viên tham dự.

        Nằm trong chương trình bổ trợ kiến thức và kỹ năng sống dành cho sinh viên Học viện Ngoại giao, chiều ngày 14/12/2023 Ban Đào tạo đã tổ chức Seminar: Trầm cảm: Chân dung, nguồn cơn, lối thoát” tại Hội trường A với hơn 500 sinh viên tham dự.

      Các bạn sinh viên đã lắng nghe, trao đổi trực tiếp với Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, một chuyên gia nổi tiếng về phát triển con người, một nhà hoạt động xã hội có nhiều nỗ lực trong việc truyền bá tri thức, phá bỏ định kiến và kỳ thị, góp phần xây dựng một xã hội hiểu biết, khoan dung và trắc ẩn. Ông cũng là tác giả chính luận với nhiều đầu sách có tiếng vang rộng rãi trong xã hội, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, như Thiện, Ác và Smartphone , Bức xúc không làm ta vô can, Điểm đến của cuộc đời và gần nhất là Đại dương đen – một cuốn sách tác động mạnh mẽ tới nhận thức của mọi người về trầm cảm, một căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến nhưng còn ít được cộng đồng quan tâm, nhận thức và hỗ trợ đúng đắn.

        Trầm cảm là một căn bệnh về sức khỏe tinh thần mà bất cứ một ai, dù xuất thân gia đình, nghề nghiệp, bằng cấp, trình độ học vấn như thế nào cũng có thể rơi vào. Tốc độ phát triển quá nhanh của cuộc sống hiện đại, áp lực học hành, công việc quá tải, cảm giác cô độc, quá lệ thuộc vào mạng xã hội … khiến trầm cảm ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Việc có thêm hiểu biết về Trầm cảm sẽ giúp chúng ta thay đổi định kiến, biết quan sát, nhận ra, can thiệp sớm, để tự giúp bản thân và mọi người xung quanh.

       Việc tổ chức những Seminar như thế này là một hướng đi được sinh viên đánh giá cao vì nó có tác động thiết thực và tích cực đến nhận thức cuộc sống của sinh viên, nâng cao sự hiểu biết của các em về sức khỏe tinh thần, về bản thân và những người xung quanh, khơi gợi lòng độ lượng, cảm thông và kêu gọi sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả trong cộng đồng./.

Cùng chuyên mục