• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế tham quan khu công nghiệp Khánh Phú - Ninh Bình

00:00 09/01/2023

Vào ngày 07/01/2023, tập thể sinh viên lớp KTQT48C, khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao đã có chuyến đi tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất pin & ắc quy Enimac của Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam - toạ lạc tại Khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Giảng viên và sinh viên Khoa KTQT tại KCN Khánh Phú - Ninh Bình 

Công ty TNHH Eni–Florence Việt Nam được xây dựng trên diện tích 12ha bao gồm khu phức hợp nhà máy và văn phòng với tổng vốn đầu tư 45 triệu USD. Eni-Florence Việt Nam đã cho ra thị trường 2 thương hiệu ắc quy cao cấp là Ắc quy Enimac và Ắc quy Troy, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường về chủng loại Ắc quy. Đây là đơn vị sử dụng hệ thống cán, kéo sườn hiện đại nhất Thế giới, tác động mạnh mẽ nhất đến chất lượng của bình. Hầu hết các trang thiết bị phục vụ cho việc điều khiển và giám sát hoạt động của dây chuyền sản xuất đều được thiết kế, cung cấp bởi tập đoàn Sovema – Italy kết hợp cùng quy trình quản lý chặt chẽ đạt chuẩn ISO 9001: 2015. Hiện tại sản phẩm của công ty đã xuất đi các nước Nhật Bản, Đài Loan, Yemen, Oman, Dubai, UAE và một số nước thuộc Trung Đông với số lượng đơn hàng xuất khẩu ngày càng lớn.

Trong buổi trải nghiệm thú vị và mới mẻ này, các bạn sinh viên đã được tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất ra những tấm bản cực đầu tiên, rồi qua các bước theo dây chuyền để sản xuất thành pin và ắc quy Enimac hoàn chỉnh. Cùng với sự hướng dẫn và chia sẻ nhiệt tình từ Ban Quản lý Nhà máy, tập thể lớp KTQT48C còn được hiểu rõ hơn về những kiến thức từ cơ bản tới thực tế trong công việc xuất nhập khẩu, hải quan & logistic,… Đặc biệt, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về yêu cầu về các vị trí việc làm, cơ hội thực tập tại công ty, tích cực giao lưu qua phần Hỏi & Đáp cùng Ban Quản lý Nhà máy và rất nhiều hoạt động bổ ích khác.

Dưới đây là một số hình ảnh của giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế tại khu công nghiệp Khánh Phú - Ninh Bình:

Cuối buổi tham quan, bạn Lê Minh Khuê - lớp trưởng lớp KTQT48C - đại diện cho tập thể lớp phát biểu gửi lời cảm ơn tới Ban Quản lý Công ty TNHH Eni–Florence Việt Nam đã đem đến những trải nghiệm tuyệt vời tới các bạn sinh viên năm hai của Học viện Ngoại giao. Ban Quản lý Công ty TNHH Eni–Florence Việt Nam chia sẻ mong muốn sẽ có cơ hội kết nối làm việc nhiều hơn nữa với những lứa sinh viên vô cùng năng động đến Học viện./.

NVT

Cùng chuyên mục