• Khoa kinh tế quốc tế
< >

SINH VIÊN KHOA KTQT KHÓA 46 HỆ CHẤT LƯỢNG CAO THAM QUAN ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTC

00:00 24/10/2022

Sáng ngày 6/10/2022, các bạn sinh viên lớp KT46CLC đã có cơ hội được tới tham quan Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tại tòa nhà 23 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khoa

Kinh tế quốc tế còn có sự tham gia của thầy Nguyễn Văn Lịch (Nguyên Trưởng Khoa KTQT), cô Tào Thị Thanh Hương (Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore), và cô Nguyễn Thị Thu Hoàn (Chủ nhiệm khóa KT46 Khoa KTQT), cùng với sự tham dự của các đại diện lãnh đạo đài VTC.

Anh Lê Minh Lợi phát biểu chào mừng thầy cô và sinh viên khoa Kinh tế quốc tế đến thăm quan VTC

Mở đầu chuyến tham quan, anh Lê Minh Lợi- Phó Giám đốc kênh VTC1 đã chào mừng và đón tiếp thầy cô cùng các em sinh viên, giới thiệu về kênh VTC1. Tiếp theo chương trình, anh Võ Hồng Cảnh- Phó Giám đốc kênh VTC1, đã trình bày giới thiệu cho các bạn sinh viên về mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức, doanh thu,… của VTC hàng năm. Đài xuất phát là doanh nghiệp báo chí đặc biệt từ Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, phát triển gắn với xu hướng của công nghệ là chuyển đổi số trong nền tảng phát sóng số. Nói về xu hướng trên, anh chia sẻ những gì VTC đạt được khi phát triển 2 nền tảng số như: VTC now, VTC news, tuy nhiên về cơ bản còn gặp ít nhiều khó khăn. Anh chia sẻ Đài VTC cũng là đài truyền hình lớn thứ 2 cả nước và nằm trong top 10 kênh thông tin được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Ngay sau đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội được xem trực tiếp trường quay lên sóng của bản tin “Thế giới nghiêng”, chụp ảnh lưu niệm cùng MC của chương trình.

Thầy cô và sinh viên khoa Kinh tế quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng MC của VTC

Tiếp nối chuyến tham quan, anh Hà Kim Tuấn- Phụ trách sản xuất VTC NOW đã đưa các bạn thăm quan một số phòng ban và trao đổi về quy mô, quy trình sản xuất của kênh VTC NOW. Anh cũng giới thiệu các vị trí công việc và cơ hội làm việc mở ra cho sinh viên Học viện Ngoại giao, và nhận được sự quan tâm của các bạn qua một số câu hỏi cụ thể liên quan đến vị trí chuyên môn, quy trình tuyển chọn …

BTT Khoa KTQT

 

Cùng chuyên mục