Sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc tham gia vòng chung khảo “Tranh Biện Tiếng Hoa 2022”

11:23 23/05/2022

Cuộc thi “Tranh Biện Tiếng Hoa 2022” do Câu lạc bộ Tiếng Trung - Đại Học Ngoại Thương tổ chức, nhằm mục đích tạo ra sân chơi thường niên bổ ích, mang tính học thuật cao cho các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Trung trên khắp cả nước. Tham gia cuộc thi, các bạn thí sinh có cơ hội ứng dụng, thực hành và nâng cao năng lực ngôn ngữ cũng như rèn luyện kỹ năng tranh luận – hùng biện để bày tỏ quan điểm về những vấn đề xã hội gần gũi với giới trẻ hiện nay.

Với chủ đề “Biến đổi xã hội - Bắt kịp thời đại - Kiến tạo tương lai”, cuộc thi năm nay gồm ba vòng thi: Vòng đơn, vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Sau khi trải qua hai vòng thi đầu tiên, top 6 đội thi đã lộ diện bước vào vòng chung khảo tổ chức ngày 21/05/2022 để tiến đến chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Vượt qua nhiều đối thủ tài năng, đội thi 好好看 gồm các thành viên Thân Nguyên Hạnh (QHQT48C1), Lê Mai Chi (TTQT48A4), Bùi Thu An (QHQT48A4), đã xuất sắc trở thành đại diện Học viện Ngoại giao tham dự vòng chung khảo.

Đội thi 好好看 - Top 6 đội thi tham dự vòng chung khảo

Tại vòng chung khảo, các đội đã lần lượt trải qua các lượt thi giữa bên Chính - bên bảo vệ quan điểm và bên Phản - bên phản đối quan điểm theo đề bài mà Ban tổ chức đưa ra.

Đội thi 好好看 thể hiện phần tranh biện

Trải qua các vòng thi hết sức gay cấn, bằng tài năng và tinh thần đồng đội tuyệt vời, đại diện Học viện Ngoại giao - đội thi 好好看 đã giành giải Khuyến khích chung cuộc.

Đội thi 好好看 - Giải khuyến khích chung cuộc

Vòng chung khảo cuộc thi “Tranh Biện Tiếng Hoa 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã đem đến cơ hội giúp các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước thể hiện khả năng tranh biện và trình độ tiếng Trung của bản thân, hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích đối với sinh viên Học viện Ngoại giao trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Thu An (QHQT48A4)