TEDxBritishEmbassyHaNoi đầu tiên về biến đổi khí hậu tại Việt Nam được tổ chức tại Học viện Ngoại giao

17:00 05/11/2021

Ngày 30/10 vừa qua, Học viện Ngoại giao vinh dự là địa điểm diễn ra sự kiện TEDxTalk đầu tiên về chủ đề biến đổi khí hậu tại Việt Nam do Đại sứ quán Anh tổ chức.

Sự kiện TEDxBritishEmbassyHanoi được tổ chức tại Học viện Ngoại giao

Phát biểu khai mạc sự kiện, TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao đã thể hiện niềm vinh dự khi Học viện là địa điểm diễn ra sự kiện ý nghĩa với cộng đồng như TEDxBritishEmbassyHanoi. Khái quát về tình hình biến đổi khí hậu hiện nay tại Việt Nam, TS. Nguyễn Hùng Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc chia sẻ những giá trị và nâng cao nhận thức của từng cá nhân trong vấn đề này. Đồng thời, Tiến sĩ cũng đã gửi lời cảm ơn đến các Đại sứ vì đã chọn Học viện Ngoại giao làm địa điểm tổ chức sự kiện.

Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại sự kiện

Hưởng ứng tinh thần Hội nghị COP 26, các diễn giả đã chia sẻ góc nhìn cá nhân về chủ đề biến đổi khí hậu thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng với các bạn trẻ. Cũng trong sự kiện, những nhà hoạt động môi trường trẻ của Việt Nam đã có cơ hội cùng nhau lên tiếng kêu gọi bảo vệ Trái Đất và chống biến đổi khí hậu, đặc biệt là tại Việt Nam.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ về vấn đề biến đổi khí hậu
Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro trao đổi với các bạn trẻ tham dự sự kiện

Nhân dịp này, những người tham dự đã có cơ hội đặt câu hỏi và trao đổi với các diễn giả về vấn đề biến đổi khí hậu tại Việt Nam và quốc tế, từ đó có được nhiều thông tin và kiến thức hữu ích, góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường trong hiện tại và tương lai.

Trò chơi tương tác giữa diễn giả và người tham dự sự kiện

Sự kiện TEDxBritishEmbassyHanoi đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang tới nhiều thông tin giá trị về vấn đề biến đổi khí hậu đến với các bạn trẻ. Trên cơ sở thành công này, Đại sứ quán Anh đã gửi thư cảm ơn đến Học viện Ngoại giao vì đã tận tình hỗ trợ trong các công tác tổ chức sự kiện, đặc biệt là với sự góp sức của các bạn sinh viên.

Sự kiện TEDxBritishEmbassyHanoi được tổ chức tại Học viện Ngoại giao với sự hỗ trợ của các sinh viên Học viện

Cùng với sự kiện TEDxBritishEmbassyHanoi đầu tiên về biến đổi khí hậu tại Việt Nam, Học viện Ngoại giao khẳng định niềm vinh dự đồng hành cùng với Đại sứ quán Anh trong những hành động nhằm lan tỏa và thúc đẩy các giải pháp tới cộng đồng, từ đó biến ý tưởng trở thành hành động.

Phương Anh

Cùng chuyên mục