• Khoa tiếng anh
< >

The E-Face 2023: Chính thức tìm ra gương mặt Đại sứ sinh viên xuất sắc nhất

19:54 03/05/2023

Vòng chung kết THE E-FACE 2023-Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ sinh viên tài năng, nhiệt huyết và truyền cảm hứng do Khoa Tiếng Anh-Học viện Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại Hội trường A của Học viện Ngoại giao vào ngày 23/4.

Tiến sĩ Trần Thị Thanh Liên, Quyền Trưởng khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: BTC)

Với chủ đề là “Identity-Bản sắc”, các thí sinh THE E-FACE 2023 phải trải qua nhiều vòng loại đầy cam go, thử thách để tìm ra 3 thí sinh xuất sắc nhất.

Màn trình diễn của thí sinh giải Nhất Nguyễn Ngọc Bích. (Ảnh: BTC)

Đêm chung kết THE E-FACE 2023 có sự hiện diện của các khách mời: Phó Vụ trưởng, Công đoàn Bộ Ngoại giao Hoàng Dũng, Phó trưởng Khoa Chính trị quốc tế & Ngoại giao - Học viện Ngoại giao Lê Ngọc Hân, Tập sự Phó Chánh Văn phòng, Trưởng Phòng Quản trị-Tài vụ Đỗ Tư Hiền; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Kiều Thị Thu Hương, nhà báo Bùi Minh Hòa-Báo Thế giới và Việt Nam; giảng viên Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao - Học viện Ngoại giao Phạm Hoàng Sơn và các thầy cô giảng viên đến từ Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao.

Ngôi vị cao nhất THE E-FACE 2023 là thí sinh Trần Nam Hương(giữa); giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Bích (bên trái) và giải Nhì thí sinh Trần Thanh An. (Ảnh: BTC)

Bên cạnh đó, Hội đồng Ban giám khảo chuyên môn làm việc trong vòng Chung kết năm nay bao gồm: Tiến sĩ Trần Thị Thanh Liên-Quyền Trưởng khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao; Đại sứ Nguyễn Thạc Dĩnh; Đại sứ Tào Thị Thanh Hương; Bác sĩ Nguyễn Kiều Ngân-Đại diện Nhà tài trợ Kim cương-Nha khoa Parkway; Chị Bùi Kim Thuý-Hoa khôi đầu tiên Học viện Ngoại giao; Chị Vũ Quỳnh Trang-Nhà sáng tạo nội dung Tiktok, người đẹp Bản lĩnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019; MC/BTV Lê Hoàng Thanh Tú-chuyên viên Bộ Ngoại giao, Á khôi Học viện Ngoại giao 2016.

Phát biểu tại đêm chung kết, cô Trần Thị Thanh Liên, Quyền Trưởng khoa Tiếng Anh-Học viện Ngoại giao kiêm Đại diện Ban Cố vấn cuộc thi cho biết: “THE E-FACE là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào 4 năm về trước, với mục tiêu tìm kiếm một Gương mặt sinh viên đại diện cho Khoa Tiếng Anh cũng như Học viện Ngoại giao. Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần được tạo điều kiện tốt nhất - bởi sinh viên và vì sinh viên. Mặc dù đây là khoảng thời gian học tập vô cùng bận rộn của các sinh viên Khoa Tiếng Anh, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng các hoạt động ngoại khóa như thế này vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm lớn của chúng tôi, bởi vì nó đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển và trải nghiệm của các bạn với tư cách là sinh viên Học viện Ngoại giao”.

Hành trình THE E-FACE 2023 khép lại với thành công rực rỡ. (Ảnh: BTC)

Về phía Ban tổ chức cuộc thi, anh Nguyễn Trọng Hoàng Tú-Trưởng Ban Tổ chức THE E-FACE 2023 chia sẻ: “THE E-FACE là sự kiện lớn và quy mô của Khoa Tiếng Anh và của Học viện. Cuộc thi nhận được sự bảo trợ chuyên môn và về quy trình tổ chức từ các lãnh đạo Học viện. Sự uy tín và quy mô của cuộc thi được thể hiện với sự góp mặt của Hội đồng Ban Giám khảo uy tín, cũng như những khách mời có tầm ảnh hưởng”.

Hoàng Tú (Baoquocte.vn.)

Cùng chuyên mục