Thông báo Chương trình thực tập Đợt 11 năm học 2023 - 2024 tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao dành cho sinh viên hệ đào tạo Chất lượng cao K47-K48-K49

00:00 17/01/2024

Ban Đào tạo thông báo Chương trình thực tập Đợt 11 năm học 2023 - 2024 tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao dành cho sinh viên hệ đào tạo Chất lượng cao K47-K48-K49 như sau:

1. Yêu cầu chung:

- Sinh viên hệ đào tạo Chất lượng cao K47-48-49 các ngành;

- Ưu tiên sinh viên ngành Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh.

2. Mô tả công việc: Hỗ trợ bộ phận một cửa trong công tác hành chính công (hợp pháp hóa lãnh sự, xuất nhập cảnh, lãnh sự ngoài nước, hành chính văn phòng,…), sắp xếp hồ sơ, tài liệu, văn bản, giấy tờ và các công việc khác theo sự phân công của Lãnh đạo.

3. Số lượng: 15 sinh viên.

4. Thời gian thực tập: 03 tháng (Dự kiến từ tháng 02/2024).

5. Hình thức thực tập: Có thể làm toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Lưu ý:

- Các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia thực tập tại Cục Lãnh sự đăng ký theo đường link: https://forms.gle/DAmhD8N6Lsgq8hUHA.

- Thời gian đăng ký: Trước 15h00 ngày 22/01/2024.

- Ưu tiên sinh viên đã có đủ hồ sơ theo yêu cầu của đơn vị tiếp nhận thực tập, bao gồm:

(1) Đơn xin thực tập ghi rõ: (i) Thông tin cá nhân (tên, ngày sinh, số CCCD, ngành học, khóa, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ; (ii) Nội dung/kế hoạch xin thực tập; (iii) Cam kết tuân thủ quy định của Bộ Ngoại giao trong thời gian thực tập;

(2) Sơ yếu lý lịch (Theo mẫu tự thuật có xác nhận của chính quyền địa phương; Số lượng: 02 bản);

(3) Bản sao căn cước công dân (02 mặt trước, sau, không cần công chứng; Số lượng: 02 bản).

- Để đảm bảo việc đăng ký thực tập được nghiêm túc và dành các cơ hội thực tập công bằng cho các bạn sinh viên, những bạn đã đăng ký thực tập và trúng tuyển theo đúng nguyện vọng nhưng không tham gia thực tập sẽ không được xét thực tập các kỳ tiếp theo.

- Sinh viên trúng tuyển kỳ thực tập sẽ chịu sự quản lý của Ban Đào tạo và của đơn vị tiếp nhận thực tập; phải có thái độ nghiêm túc đối với việc thực tập, có trách nhiệm nộp báo cáo thực tập và thực hiện đúng quy định, quy trình thực tập. Mọi vi phạm sẽ có biện pháp xử lý, tuỳ mức độ.

- Những bạn sinh viên đã đăng ký nhưng chưa được lựa chọn, đề nghị tiếp tục theo dõi để đăng ký tại các thông báo thực tập tiếp theo. Rất nhiều cơ hội thực tập giá trị và hấp dẫn đang được tiếp tục gửi đến các bạn.

Mọi thắc mắc đề nghị liên hệ:

Ban Đào tạo

Email: trungtamhuongnghiep@dav.edu.vn

Cùng chuyên mục