Tình hình triển khai công tác bảo vệ tư tưởng Đảng tại Học viện Ngoại giao

16:00 10/07/2023

Nắm vững và hiểu được vai trò tầm quan trọng của công tác bảo vệ tư tưởng Đảng, đoàn viên Học viện Ngoại giao luôn tích cực trong các phong trào, hoạt động nhằm nâng cao ý thức, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao cùng các Câu lạc bộ/Đội/Nhóm trong Học viện tổ chức nhiều hoạt động như: “Mùa Hè Xanh 2023 - Dấu chân ngoại giao”, Hội thảo “Thanh niên Ngoại giao và sứ mệnh khẳng định bản sắc Việt Nam trong thời đại chuyển đổi số”, Buổi Đối thoại Bộ trưởng và Thanh niên Ngoại giao 2023 với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam: Chuyên nghiệp - Hiện đại - Phụng sự”, Tọa đàm “Toàn cảnh thế giới và những điều sinh viên Học viện Ngoại giao nên biết”,... nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, tư tưởng và đạo đức của thanh niên; phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, dẫn đầu đào tạo ra lớp thế hệ trẻ yêu nước, bản lĩnh.

Bên cạnh đó, nắm bắt được những biến động phức tạp của bối cảnh thế giới hiện nay, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã phối hợp cùng Ban Đào tạo, Học viện Ngoại giao tổ chức buổi Tọa đàm “Toàn cảnh thế giới và những điều sinh viên Học viện Ngoại giao nên biết”. Chương trình đã diễn ra thành công vào ngày 31/03/2023 với sự tham gia của Đại sứ Đặng Đình Quý - Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao và hơn 160 đoàn viên, thanh niên. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên được giải đáp thắc mắc về các vấn đề thế giới cũng như trao đổi về cách gìn giữ những giá trị cốt lõi của Đảng ta trong thời kỳ hội nhập đầy biến động.

Đáng chú ý, BCH Đoàn Thanh niên Học viện đã huy động được đông đảo sinh viên tham gia cuộc thi trực tuyến “Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V - Năm 2023” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc thi đã giúp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên cũng như tạo sân chơi cho sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Học viện còn thường xuyên duy trì các cuộc họp nhằm báo cáo, tổng kết tình hình công tác; khắc phục các hạn chế còn tồn tại trong quá trình làm việc và triển khai các hoạt động mới. Vào thứ Tư đầu tiên hàng tháng, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp cùng Hội Sinh viên tổ chức các buổi gặp định hướng tư tưởng, phương hướng rèn luyện tháng tiếp theo cho Ban Cán sự lớp, Bí thư Chi đoàn, Ban Điều hành các Câu lạc bộ dưới sự hỗ trợ của Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên (Phòng CTCT&QLSV).

Cùng chuyên mục